Chủ nhật, 12/05/2019 | 20:30 GMT+7

Cảm động ông bố Ấn Độ bỏ tiền túi lấp ổ gà để tưởng nhớ con trai chết vì tai nạn

Vì những ổ gà trên đường, một người đàn ông ở Ấn Độ đã mãi mãi mất đi đứa con trai thân yêu. Kể từ sau mất mát quá lớn này, ông Dadarao Bilhore đã quyết định dành cả đời để đi lấp ổ gà trên đường phố ở Mumbai.

Nguồn video: Vietnamnet

Prakash Bilhore, con trai ông Dadarao Bilhore, qua đời khi mới 16 tuổi trong một tai nạn giao thông năm 2015 ở thành phố Mumbai. Prakash là một trong hàng nghìn người dân Ấn Độ tử vong mỗi năm trong những vụ tại nạn có nguyên nhân từ "ổ gà".

Prakash và một người anh họ gặp nạn khi đâm xe máy vào một "ổ gà" có độ sâu khá lớn, khiến cả hai bị bắn lên không trung. Prakash ngồi sau, không đội mũ bảo hiểm nên bị tổn thương não nghiêm trọng, trong khi người anh họ may mắn chỉ bị vết thương nhẹ nhờ đội mũ bảo hiểm. Vụ tai nạn của con trai ông Dadarao xảy ra vào thời điểm mùa mưa ở Mumbai. Mưa lớn đổ xuống vào mùa hè tạo ra những chiếc hố chết người trên những con đường ở thành phố.

Để khỏa lấp nỗi đau mất con, ông Dadarao Bilhore, một người bán hàng rong, quyết định làm điều gì đó cho những con đường, vốn lồi lõm, ở thành phố Mumbai. Chỉ bằng sỏi và cát nhặt nhạnh từ các công trình xây dựng, ông Dadarao đã "vá" được hàng trăm "ổ gà" trên khắp thành phố tài chính của Ấn Độ trong vòng ba năm qua. Người đàn ông 48 tuổi làm việc này để tưởng nhớ người con trai yêu quý và hy vọng sẽ cứu sống nhiều cuộc đời.

Ông Dadarao Bilhore dùng sỏi và cát lấp "ổ gà" trên đường, giúp người tham gia giao thông tránh tai nạn. Ảnh: AFP.

“Sự ra đi bất ngờ của Prakash đã để lại một khoảng trống rất lớn trong cuộc sống của tôi. Tôi làm công việc này để tưởng nhớ con trai mình. Tôi cũng không muốn bất cứ ai khác phải chịu nỗi đau mất đi người thân giống như tôi”, ông Bilhore chia sẻ với AFP.

Tại Mumbai, “ổ gà” nhiều đến nỗi một chiến dịch được tiến hành để kêu gọi đưa thành phố này vào Sách kỷ lục Guinness với “thành tích” thành phố có nhiều "ổ gà" nhất.

Ông Navin Lade, một cư dân tại Mumbai, từng tuyên bố, ông đã đếm được hơn 27.000 “ổ gà” trong thành phố, tuy nhiên, các quan chức địa phương vẫn đang tranh luận về phát hiện này của ông.

Trước tình hình trên, người dân đã đổ lỗi cho sự thờ ơ của chính phủ và cáo buộc chính quyền địa phương không bảo trì đường xá đúng cách.

“Chính phủ cần phải chịu trách nhiệm và tạo ra cơ sở hạ tầng tốt hơn”, ông Bilhore nói.

Ông Bilhore cũng chia sẻ: “Công việc này đã tiếp cho tôi sức mạnh để đối phó với nỗi đau mất con và bất cứ nơi nào tôi đến, tôi đều cảm thấy Prakash đang ở bên tôi. Miễn là tôi còn sống và có thể đi lại, tôi sẽ loại bỏ tất cả những “ổ gà” này”.

Với việc làm ý nghĩa, ông Bilhore đã được giới thiệu trong vô số các bài báo tại Ấn Độ và nhận được nhiều giải thưởng mang lại cho ông biệt danh “pothole dada” - một thuật ngữ trìu mến của Ấn Độ dành cho một người đàn ông được tôn trọng.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn