Thứ năm, 20/02/2020 | 15:12 GMT+7

Cậu bé 2 tuổi chăm chỉ làm việc nhà, thái độ trong lúc làm mới là điều khiến dân mạng phải "trầm trồ"

Biết làm việc nhà từ nhỏ, trẻ sẽ biết cách sống độc lập và khi lớn lên, những kỹ năng này sẽ giúp ích cho các con rất nhiều trong cuộc sống.

Cậu bé cầm chổi lau nhà làm việc như người lớn - Ảnh: Sohu

Bên cạnh việc học văn hóa ngày nay các bậc cha mẹ còn quan tâm tới việc dạy cho con các kỹ năng làm việc nhà ngay từ nhỏ. Có không ít bậc phụ huynh cho rằng việc dạy cho con kỹ năng sống quan trọng không kém, thậm chí là quan trọng hơn cả việc học văn hóa.

Mới đây, mạng xã hội Weibo lan truyền hình ảnh bé trai khoảng 2 tuổi chăm chỉ làm việc nhà (từ lau nhà, giặt quần áo, cọ toilet).

Cậu bé chăm chỉ giặt quần áo - Ảnh: Sohu

Bé không ngại cọ cả bồn cầu - Ảnh: Sohu

Theo đó, cậu bé mặc áo len đen, quần yếm kẻ, chân đi giày đen, đầu đội mũ nilon (dạng mũ các mẹ hay đội khi tắm), chăm chỉ làm từng công việc nhà khiến mọi người thích mê.

Mặc dù đôi bàn tay cậu còn nhỏ, vụng về trong từng động tác quét nhà hay giặt quần áo nhưng tinh thần vui vẻ cho thấy bố mẹ bé đã quán triệt việc dạy con làm việc nhà từ nhỏ như thế nào.

Tráng trứng cũng không kém phần chuyên nghiệp - Ảnh: Sohu

Danh tính cậu bé đến nay vẫn chưa được tiết lộ song ai cũng khen ngợi cậu bé cũng như cách nuôi dạy con của cha mẹ cậu.

Lao động không chỉ mang tính khẩu hiệu mà còn là kỹ năng sinh tồn không thể thiếu. Để sống sót, con người phải học các kỹ năng sinh tồn cơ bản.

Trước khi dạy con làm việc nhà, cha mẹ nên dạy cho con những kỹ năng tự phục vụ bản thân như mặc quần áo, đánh răng, đi vệ sinh, tắm... Đây là những kỹ năng sinh tồn cần có của một con người ngay từ khi còn là đứa trẻ.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT