Thứ bảy, 06/08/2016 | 15:06 GMT+7

Cuộc gọi cầu cứu nhầm địa chỉ và sự xuất hiện bất ngờ của người đàn ông lạ

Sự xuất hiện của người đàn ông này có thể khiến ta cảm thấy như duyên Trời, khi anh có điều kiện và đặc biệt là tấm lòng để đáp lại lời cầu cứu xa lạ.

Dang Vuong, giám đốc bán hàng tại Stratstone BMW, Silverlink, Wallsend đang có một buổi sáng làm việc bình thường thì nhận được một cuộc điện thoại bất thường. Một bà cụ đã gọi nhầm đến đây khi cố gắng gọi cho con gái mình cầu cứu vì bà bị trượt ngã trong phòng tắm. Tuy cuộc điện thoại không dành cho mình như anh Dang không ngần ngại, đã ngay lập tức lên đường.

Anh chia sẻ, “Bà ấy gọi đến số máy của chúng tôi, gặp nhân viên tiếp tân, và cô ấy hỏi tôi nên làm gì. Tôi nói tôi sẽ đi để bảo đảm bà không sao. Ban đầu, tôi nghĩ bà chỉ ở bên kia đường nhưng hóa ra là cách khoảng hơn 3km, tại Newcastle. Tôi lái xe đến đó trong lúc nhân viên tiếp tân tiếp tục nói chuyện với bà trên điện thoại.”

Khi đến nơi, Dang Vuong gõ cửa thì nhận ra cửa không khóa. “Khi tôi đến, bà bị sốc, máu chảy trên mặt và nước sắp tràn đầy buồng tắm.” Sau khi giới thiệu mình, đỡ bà dậy, lau các vết máu, pha cho bà một cốc trà, anh liên lạc với gia đình của bà và cùng ngồi chờ đồng thời tiếp tục trấn an bà cụ bị mất trí. Chỉ đến khi đảm bảo bà đã được an toàn bên người thân, anh Dang mới quay về với công việc bận rộn của mình. Người đàn ông khiêm tốn 34 tuổi này cho biết anh vui vì giúp ích được người khác, và nghĩ rằng bất cứ ai cũng sẽ đáp lại lời cầu cứu kia giống như mình.

Cháu gái của bà cụ được anh Dang giúp đỡ, chị Sara Tweedy, cũng là vợ của em họ "họa mi nước Anh" - ca sỹ Cheryl, nói rằng nếu không có cuộc gọi nhầm và sự xuất hiện bất ngờ của anh, hẳn phải ít nhất vài tiếng sau mới có người phát hiện được tình trạng khẩn cấp của bà. Chị đăng lên facebook lời cám ơn nhận được hơn 39 ngàn like và hơn 17 ngàn lượt chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng biết ơn Dang vì những gì anh ấy đã làm!” Cũng qua lời nhắn này, Sara “tìm được” Dang, và anh đã phản hồi rằng, “Hy vọng bà không sao, hãy gửi lời của tôi đến bà cụ đáng mến.”

Câu chuyện bất ngờ chưa dừng lại ở đó khi Mark Tweedy, người cũng chia sẻ lời cảm ơn của vợ mình, còn lên tiếng: “Dang này, thế giới này nhỏ thật. Tôi đã từng làm việc với anh tại Sports Direct đấy! Và bây giờ anh lại giúp bà của vợ tôi. Cám ơn lần nữa nhé, và nhất định chúng tôi sẽ sớm tìm gặp để cảm ơn anh một cách trực tiếp.”

LUNA
Nguồn: Trí thức trẻ
Xem thêm video:
[mecloud]t1RqI0qG5z[/mecloud]