Thứ tư, 04/09/2019 | 06:42 GMT+7

Đồ chơi truyền thống lên ngôi, phủ đỏ phố Hàng Mã trước thềm Tết Trung thu

Giá cả hợp lý, kiểu dáng đa dạng, màu sắc bắt mắt đã đưa những món đồ chơi truyền thống tưởng chừng "ngủ quên" quay trở lại thị trường một cách mạnh mẽ trong dịp Trung thu này.

Những ngày này, khi Tết Trung thu đang tới rất gần, cả con phố Hàng Mã như khoác lên mình một chiếc áo mới với đủ màu sắc rực rỡ. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là đèn ông sao, đèn kéo quân, đầu lân,... 

Chị Yến, một người buôn bán đồ chơi trung thu trên phố hàng Mã cho biết: "Năm nay, các loại mặt hàng đồ chơi truyền thống bán chạy hơn hẳn so với các loại đồ chơi nhập khẩu nước ngoài".

Đèn ông sao là mặt hàng được bày bán nhiều nhất. Giá phổ biến từ 15.000-35.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ. 

Được thiết kế cầu kỳ, đèn kéo quân có giá cao hơn, khoảng 40.000-180.000 đồng/chiếc tùy loại.

Đèn lồng có nhiều loại và kiểu dáng như: Hình bông hoa, con thuyền, con vật, hình trụ, hình tròn…, phổ biến ở mức 20.000-60.000 đồng/chiếc. Đặc biệt năm nay, đèn lồng sản xuất tại Việt Nam đã có nhiều loại gắn đèn, chip nhạc, nên rất thu hút các bạn nhỏ. 

Mặt nạ làm bằng giấy với hình con vật hoặc hình chú Tễu được bán ở mức 25.000-40.000 đồng/chiếc. 

Chị Nguyễn Thị Huyền (36 tuổi, Hà Nội) đi cùng con gái cho biết: "Các mặt hàng đồ chơi truyền thống của Việt Nam ngày càng bắt mắt, nhiều mẫu mã, đặc biệt được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng nên tôi ưu tiên mua về cho cháu". 

Nhiều bạn trẻ chọn Hàng Mã là nơi đến vào những ngày cuối tuần, chọn mua những món đồ chơi nhỏ làm quà. 

Hàng Mã những ngày này cũng là một địa điểm lý tưởng để sở hữu những bức ảnh rực rỡ, xinh đẹp. 

Dù thời gian trôi mải miết, cuộc sống hiện đại ngày một xoay vần biến đổi, song những nét đẹp truyền thống vẫn sẽ còn mãi... 

Mộc Miên 

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn