Chủ nhật, 14/06/2020 | 14:08 GMT+7

Ái nữ nhà tỷ phú Na Uy đam mê đua ngựa, cha chi tiền tỷ cho sở thích của con

Jenifer Gates, nữ tỷ phú Na Uy Alexandra Andresen hay người thừa kế đắt giá của nước Mỹ Georgina Bloomberg đều có chung đam mê với môn đua ngựa.

Ái nữ tỷ phú Bill Gates - Jennifer Gates

Jenifer Gates là con gái lớn tỷ phú Bill Gates và vợ là Melinda Gates. Cô bé có niềm đam mê với đua ngựa từ năm 6 tuổi. Năm 2018, ái nữ này tốt nghiệp đại học Stanford - ngành sinh học. Sau đó, cô nghỉ 1 năm để tập trung đam mê cưỡi ngựa rồi học tiếp trường y.
Để ủng hộ đam mê của con, tỷ phú Bill Gates đã mua khu đất ở Wellington, Florida - một nơi mà những người cưỡi ngựa giàu có hay đến. Bill Gates chi 37 triệu USD (~860 tỷ đồng) để mua toàn bộ chuỗi bất động sản gần khu đất của Laurene Powell Jobs.
Tháng 1/2020, cô tuyên bố đính hôn với tay đua ngựa nổi tiếng Ai Cập Nayel Nassar. Nassar cũng theo học đại học Stanford.

Ái nữ của tỷ phú Michael Bloomberg - Georgina Bloomberg

Georgina Bloomberg (sinh năm 1983) trở thành người thừa kế đắt giá khi cha cô sở hữu khối tài sản hơn 52 tỷ USD. Georgina là vận động viên đua ngựa, đồng thời là tiểu thuyết gia có tiếng.
Ái nữ nhà tỷ phú từng giành chiến thắng trong một số cuộc đua như giải Công viên Trung tâm Rolex Grand Prix năm 2014, chiến thắng giải đồng đội tại FEI Nations Cup Gijon 2014, Grand Prix Wellington năm 2015. Nhờ thắng những giải lớn mà cô kiếm được tiền và ít phụ thuộc vào kinh tế gia đình.
Cô nói rằng tham gia môn thể thao này xuất phát từ tình yêu động vật. Tuy nhiên 8X không ít lần gặp chấn thương khi tập luyện và thi đấu, nguyên nhân bởi chứng thoái hóa cột sống khiến cô dễ bị tổn thương phần lưng. Bên cạnh đam mê trên lưng ngựa, nữ thừa kế còn theo đuổi sự nghiệp viết lách và thường xuyên làm từ thiện.

Ái nữ của tỷ phú Johan H. Andresen - Alexandra Andresen

Alexandra Andresen (23 tuổi) sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD khi được cha chuyển giao 42,2% cổ phần công ty đầu tư Ferd - một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Na Uy. Dù giàu có song ái nữ nhà Andresen lựa chọn lối sống khiêm tốn, tiết kiệm. Đam mê lớn nhất của 9X dành cho đường đua ngựa.
9X hiện có 4 con ngựa và dành tình yêu thương lớn cho chúng. Nữ tỷ phú cũng nhiều lần giành giải trong các cuộc đua lớn. Alexandra từng chia sẻ kinh tế mạnh từ gia đình là sự hậu thuẫn lớn cho cô khi đến với môn thể thao "con nhà giàu" này, song tiền không phải tất cả, quan trọng nhất chính là đam mê.
Không khoe khoang đồ hiệu, không check-in sang chảnh hay phô bày sự hào nhoáng, toàn bộ ảnh tại trang cá nhân của Alexandra chỉ xoay quanh tình yêu với những chú ngựa, các cuộc đua, trải nghiệm khám phá và niềm hạnh phúc bên gia đình.

Việt Hương (T/h)