Thứ tư, 20/11/2019 | 06:35 GMT+7

Bảo hiểm Tình yêu: Bao nhiêu cặp đôi dám cùng nhau vượt qua thử thách 3 năm?

Các cụ ta vẫn bảo "Cưới vợ phải cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ gièm pha", thế nhưng loại bảo hiểm tình yêu lại đưa ra thử thách 3 năm, và liệu có bao nhiêu cặp đôi dám cùng nhau vượt qua thử thách này?

Nhắc đến bảo hiểm, người ta thường nghĩ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xe, bảo hiểm thân thể, tai nạn - những sản phẩm luôn đi kèm với sự tổn thất. Do vậy khi nghe cụm từ "Bảo hiểm tình yêu" nhiều người cũng cho rằng đó lại là một kiểu tổn thất nào đó về mặt tình cảm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, PV ĐS&PL đã có bài phỏng vấn chị Nguyễn Vân Anh - Đại diện truyền thông Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) - đơn vị đã cho ra mắt dịch vụ đặc biệt này.

PV: Xin hỏi chị, cụ thể "Bảo hiểm tình yêu" là bảo hiểm về khía cạnh nào, có phải là cách đền bù tổn thất khi hai người chia tay hay không?

Bảo hiểm tình yêu là lời cam kết của hai người về sự nghiêm túc trong tình yêu. Ảnh minh họa

Vân Anh: Ồ không, hoàn toàn ngược lại. Đây là một món quà dành cho những cặp đôi đã vượt qua thời gian thử thách, tìm hiểu nhau và cuối cùng đi đến hôn nhân. Phí bảo hiểm chỉ một lần duy nhất khi hai người bắt đầu hợp đồng nhưng khách hàng sẽ được chi trả quyền lợi khi đăng ký kết hôn sau 3 năm kể từ ngày ký, cặp đôi sẽ nhận được “quà cưới" trị giá tới 30 triệu đồng từ PTI.

PV: Tại sao thời hạn yêu nhau của hai người phải đúng 3 năm, liệu có thể lâu hơn hay sớm hơn?

Vân Anh: Tình yêu đúng là thường xuất phát từ cảm xúc, nhưng cảm xúc cũng cần đi cùng với trách nhiệm. 3 năm là thời gian đủ dài để hiểu về một người, để thử thách tình yêu và tự tin tiến tới hôn nhân.

Tuy vậy, thời hạn lâu nhất không được quá 8 năm sau khi kí hợp đồng. Trong thời hạn này, chỉ cần hai người xuất trình giấy đăng kí kết hôn có tên 2 chính chủ trên hợp đồng thì sẽ đều nhận được quà và kết thúc hợp đồng bảo hiểm. Nếu chỉ có tên một trong hai người thì cũng không hợp lệ.

Sau thời gian này, hợp đồng sẽ tự động giải trừ giữa hai bên.

PV: Hạn mức cao nhất cho loại hình dịch vụ bảo hiểm này là bao nhiêu?

Vân Anh: PTI đưa ra 3 gói sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu. Cụ thể, gói Đam mê bất tận có mức phí đóng duy nhất một lần 1,6 triệu đồng, nhận về 30 triệu đồng khi kết hôn. Gói Say đắm quyến rũ có mức phí đóng duy nhất một lần 950.000 đồng, nhận về 20 triệu đồng khi kết hôn. Gói Hân hoan lời chào có mức phí đóng duy nhất một lần 400.000 đồng, nhận được 8 triệu đồng khi kết hôn.

PV: Xin hỏi chị loại hình này đã được bắt đầu bao lâu rồi và kết quả thế nào?

Vân Anh: Sản phẩm "Bảo hiểm tình yêu" chưa hướng đến lợi nhuận hay hiệu quả mà mục tiêu chúng tôi muốn hướng đến cộng đồng nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập. Sản phẩm bắt đầu được triển khai bán vào ngày 1/8/2018 và kết thúc bán vào ngày 1/8/2019.

Ngay từ khi ra mắt, "Bảo hiểm tình yêu" đã được đông đảo khách hàng đón nhận, đặc biệt là các bạn trẻ chưa kết hôn. Chúng tôi đã tiếp nhận được hàng chục ngàn người đăng ký mua sản phẩm. Một điều đặc biệt là người mua chủ yếu là nam giới. Các bạn ấy thường mua tặng bảo hiểm tình yêu để tặng cho bạn gái của mình.

Dù giờ đã không còn bán dịch vụ này nữa nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người do sản phẩm được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Bởi chỉ với số tiền bằng một món quà thông thường, nhưng bảo hiểm tình yêu như một lời cam kết rõ ràng về sự nghiêm túc trong mối quan hệ và thực sự muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc ở tương lai không xa.

PV: Ngoài PTI, hiện còn có đơn vị nào khác khai cùng loại dịch vụ bảo hiểm này nữa không?

Vân Anh: Theo tôi được biết thì PTI là đơn vị duy nhất đã triển khai loại dịch vụ bảo hiểm này. Những nơi khác có thể có ý tưởng, dự định này nhưng vì lý do nào đó, họ vẫn chưa đi vào thực hiện.

Điều này có thể do bảo hiểm tình yêu vẫn chưa hướng nhiều tới mục tiêu lợi nhuận. Chúng tôi muốn cổ vũ tình yêu tích cực, một tình yêu hướng đến hôn nhân trong giới trẻ, khuyến khích các cặp đôi có trách nhiệm và gắn bó với nhau. Khi các cặp đôi có thời gian đủ dài để tìm hiểu thì hạnh phúc sẽ lâu bền hơn.

PV: Xin cám ơn chị về buổi trò chuyện!

Minh Khôi

 

Nguồn: NĐT