Thứ năm, 25/08/2016 | 07:30 GMT+7

Bố bỏ đi lấy vợ mới, mẹ gồng mình nuôi con ung thư hạch

"Trước khi đi, anh ấy dặn tôi từng câu từng chữ, nói tôi ở nhà chăm sóc con, anh sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền mang về", chị Hậu chua xót nói và cho biết "Nhưng chỉ 2 năm sau, tôi biết tin, anh đã có gia đình mới".

Em Phạm Văn Thành (thôn Trí Giả, xã Thái Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) năm nay vừa tròn 12 tuổi nhưng đã sống trong bệnh viện gần 2 năm, chống chọi với căn bệnh ung thư hạch. Thành phát bệnh từ khi mới 10 tuổi, căn bệnh đang chuyển biến nhanh chóng theo chiều hướng tiêu cực.

Sức khỏe của Thành đang chuyển biến theo hướng tiêu cực.

Nhận được thông tin chia sẻ của bạn đọc trên mạng xã hội, nhanh chóng, PV chúng tôi tìm đến Khoa nhi Bệnh viện K3 vào một buổi chiều mưa tầm tã. Vừa bước vào phòng, hình ảnh cậu bé đang nằm co ro trên giường bệnh, hơi thở mệt mỏi không nói thành lời khiến mọi người không khỏi nhói lòng.

Mẹ của Thành, chị Nguyễn Thị Hậu (sn 1977) nghẹn ngào kể về cuộc đời của mình và hành trình sống đi, chết lại khi cùng con đối mặt với căn bệnh quái ác.

Năm 2003, chị lập gia đình với một người đàn ông cùng thôn. Dù gia cảnh khó khăn, nhưng khi con trai đầu lòng ra đời, hai anh chị vui sướng không bút nào tả xiết. Thời gian trôi đi, vừa nuôi con nhỏ cộng thêm hoàn cảnh thiếu thốn, hai vợ chồng không công ăn việc làm ổn định, chồng chị quyết định đi làm ăn xa.

"Trước khi đi, anh ấy dặn tôi từng câu từng chữ, nói tôi ở nhà chăm sóc con, anh sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền mang về", chị Hậu chua xót nói và cho biết "Nhưng chỉ 2 năm sau, tôi biết tin, anh đã có gia đình mới".

Chồng bỏ đi theo người phụ nữ khác, một mình chị Hậu gồng gánh nuôi cả gia đình.

Cố gắng nguôi ngoai vượt qua nỗi đau lớn, thì bất hạnh lại kéo đến đè nặng lên vai chị. Đầu tháng 2 năm 2014, chị Hậu thấy con trai mình có hiện tượng sức khỏe khác thường. Thành thường xuyên ốm vặt, mệt mỏi, cơn sốt kéo dài không rõ nguyên nhân.

"Lúc đó, không hiểu biết, tôi chỉ đi tìm những cây cỏ ngoài vườn về đánh cảm cho con nhưng mãi vẫn không thấy khá lên, thậm chí con còn kêu mệt hơn rất nhiều. Nhà chẳng có một đồng, tôi phải bán chục thùng thóc lấy tiền đưa con lên Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh", chị Hậu cho biết.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, chị Hậu nhận được tin sét đánh ngang tai. Các bác sĩ cho biết, Thành bị ung thư hạch, cần điều trị ngay. Vậy là suốt 2 năm nay, hai mẹ con chị lếch thếch đưa nhau đến khắp các bệnh viện, chuyển viện tới 5 lần.

"Trong lòng tôi ngổn ngang, không biết hi vọng vào đâu nữa. Giờ tôi chỉ ước có thể đổi mạng sống của mình cho con thôi", chị Hậu thở dài. Người mẹ nghèo bế tắc, bất lực chỉ biết thở dài, một dòng nước mắt lăn dài trên má.

Nỗi buồn rầu no lắng hiện rõ trên khuôn mặt của chị Hậu.

Từ ngày chồng bỏ đi, một mình chị Hậu gồng gánh thu vén gia đình . Không có đất canh tác, chị Hậu hằng ngày đi làm thuê làm mướn, phun thuốc sâu, rồi đi phụ hồ. Mẹ chị cũng tuổi cao sức yếu, thường xuyên đau ốm. Bao nhiêu tiền kiếm được, chị cũng để mua thuốc thang cho mẹ và rau cháo cho cả nhà.

Để nhập viện cho con trai, chị Hậu phải đi vay mượn hoàn toàn, thậm chí còn phải vay lãi suất cao bên ngoài. Mặc dù Thành có bảo hiểm học sinh hỗ trợ nhưng hầu như thuốc điều  trị đều nằm ngoài danh mục bảo hiểm.Theo bác sĩ cho biết, bệnh tình của em phải nằm viện điều trị lâu dài, khá tốn kém, đặc biệt là những ngày tiếp theo phải điều trị bằng xạ trị để kéo dài sự sống cho em.

Phạm Bắc

Nguồn: Vietnamnet

Xem thêm video:

[mecloud]YmTGWSvqIf[/mecloud]

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn