Thứ năm, 09/07/2015 | 12:06 GMT+7

Chuyện cặp vợ chồng kỉ niệm đám cưới sau 4 lần chống chọi ung thư

(ĐSPL) - Bà Muriel Emery (86 tuổi) đã đánh bại 2 lần bệnh ung thư vú. Còn chồng bà ông David (81 tuổi) đã chiến đấu với ung thư ruột, ung thư hạch và những lần đau tim.

Sau khi cùng nhau nỗ lực đấu tranh chống chọi với những cơn bạo bệnh, cặp vợ chồng David và Muriel Emery không bao giờ nghĩ được rằng họ có thể sống được đến giây phút để kỉ niệm 60 năm ngày kết hôn.

Trải qua 4 căn bệnh ung thư và 19 cơn đau tim, hai vợ chồng vẫn kiên cường vượt qua, không để ai rời bỏ ai trước. Giờ đây, cả hai đều cảm thấy may mắn khi họ có thể kỷ niệm đám cưới kim cương của chính mình.

Bà Muriel đã hai lần vượt qua căn bệnh ung thư vú còn chồng bà, ông David đã đánh bại ung thư ruột và ung thư hạch. Ông cũng đã sống sót sau một loạt những cơn đau tim, khi nó diễn ra lần đầu tiên vào năm ông 39 tuổi.

Cụ ông 81 tuổi này cho biết: “Tôi thấy mình đặc biệt may mắn. Tôi đã sống sót sau tất cả những gì đã phải trải qua. Rõ ràng là có ai đó đã cứu sống chúng tôi”.

Bà Muriel nói thêm: “Chính ông ấy đã níu giữ tôi ở lại trần thế. Tôi từng cảm thấy khủng khiếp trong cơn khủng hoàng nhưng giờ đây đã tốt hơn rất nhiều”.

Hai vợ chồng hy vọng câu chuyện sống sót của họ sẽ đem đến niềm hy vọng cho những người khác đang phải đối mặt với vấn đề sức khỏe. Bà Muriel chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ bí quyết để chúng tôi có được hạnh phúc như ngày hôm nay là luôn cho và nhận. Gia đình luôn ở bên để hỗ trợ, làm cho chúng tôi mạnh mẽ hơn. Các bác sĩ nói rằng cả hai chúng tôi đều may mắn sống sót nhưng sự thật là tình yêu đã chinh phục tất cả. Chúng tôi không thể đối mặt với việc một ai đó sẽ rời bỏ đi trước và chúng tôi luôn quyết tâm để vượt qua những trở ngại”.

Câu chuyện sống sót của hai vợ chồng ông bà David được bắt đầu vào năm 1972. Khi đó, ông David, một nhà nghiên cứu hóa học phải chịu đựng cơn đau tim đầu tiên tại nhà và ông bị 2 cơn đau tim tiếp theo. Sau đó, vào năm 1988, bà Muriel, làm việc như một thư ký tại tiệm bánh đã được chẩn đoán bị ung thư vú.

Ông David tiếp tục trải qua 4 cơn đau tim đầy sợ hãi vào cuối những năm 50 và đầu thập niên 60. Năm 2002, ông được chẩn đoán bị ung thư ruột. Hai năm sau, ông David bằng cách nào đó đã sống sót sau 5 cơn đau tim liên tiếp, trong khi bà Muriel đánh bại bệnh ung thư vú lần thứ hai.

Ông David đã không thể ăn mừng kỷ niệm cột mốc quan trọng của vợ chồng ông sau khi ông được đưa vào bệnh viện với căn bệnh sỏi mật. Nhưng bà Muriel đã đưa hai người con thực hiện chuyến đi đến Severn Valley Railway (Anh), nơi bà được sống lại những kỉ niệm trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Mặc dù gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng ông David luôn biết ơn việc có thể nhìn thấy hai đứa con trưởng thành và chứng kiến sự xuất hiện của 5 đứa cháu và 2 chắt. Ông nói thêm: “Vợ chồng tôi thực sự may mắn và tôi vô cùng biết ơn điều này. Tuy nhiên, tôi cảm thấy tiếc cho những người khác, những người không may mắn như chúng tôi”.

 Hải Nam (Theo Mirror)

Xem thêm video: Chiếc bàn ăn di động nhanh nhất thế giới

[mecloud]ScxToZ6gpR[/mecloud]