Chủ nhật, 16/02/2020 | 08:39 GMT+7

Câu chuyện tình yêu lãng mạn của vợ chồng bác sĩ giữa dịch Covid-19

Dù phải cách ly với người vợ đang làm bác sĩ ở Vũ Hán vì Covid-19, nhưng anh Wang vẫn âm thầm hộ tống vợ đi làm dưới mưa vào lúc 3h sáng.

Đoạn video cảm động ghi lại khung cảnh đường phố Vũ Hán vào lúc rạng sáng khi trời mưa. Trong video, anh Wang Yinghe lái xe theo sau vợ là bác sĩ nhi khoa Wang Xiaote, để bật đèn pha để soi đường cho vợ đi đến bệnh viện làm việc.

Được biết, do làm việc tại bệnh viện có những bệnh nhân Covid-19, cô Wang đã không dám tiếp xúc nhiều với chồng vì lo lắng có thể không may lây nhiễm bệnh cho anh và các con. Cô tự cách ly khỏi gia đình, ở khách sạn và tự đi bộ đi làm.

Cặp vợ chồng nữ bác sĩ cũng không nói chuyện với nhau trực tiếp mà chủ yếu là qua video. Tuy nhiên, khi cô hết ca làm việc trở về khách sạn, chồng cô thường chuẩn bị sẵn đồ ăn để trong phòng cho cô.

Đoạn video đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội Weibo. Nó cũng cho thấy những thách thức mà nhân viên y tế ở Vũ Hán cũng như các thành viên gia đình của họ phải đối mặt trong thời gian Covid-19 hoành hành.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT