Thứ năm, 31/03/2016 | 20:30 GMT+7

Cha mẹ kiện con gái vì quá hỗn láo

(ĐSPL) – Không thể chịu nổi những hành động hỗn láo của con gái, một đôi vợ chồng già Trung Quốc đã kiện lên tòa án để yêu cầu con gái ra ở riêng.

Sự việc hi hữu này xảy ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Vợ chồng ông Chen có cô con gái đã 36 tuổi nhưng chưa lập gia đình. Do đó, cô sống cũng bố mẹ già cho tiện chăm sóc. Vì chỉ còn một cô con gái, nên vợ chồng già thừa nhận đã quá nuông chiều con. Có lẽ bởi vậy cùng với việc chưa lấy được chồng nên tính tình cô con gái ngày càng thô lỗ và thường xuyên cãi nhau với bố mẹ. Ông bà đề nghị đến văn phòng tư pháp công với hy vọng hòa giải mối quan hệ nhưng cô ta lại từ chối.

Cha mẹ kiện con gái ra ở riêng vì hỗn láo. Ảnh minh họa. 

Đôi vợ chồng cho rằng hành vi của con gái ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mình. Họ thậm chí còn cho con vay 150.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 500 triệu) để mua nhà, hy vọng con gái sẽ hiểu ý và chuyển ra ở riêng. Nhưng cô ta một mực từ chối và khăng khăng rằng phải sống cũng cha mẹ cho tiện chăm sóc.

Tòa án Bắc Kinh phán quyết rằng cha mẹ là chủ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà, do đó có quyền cấm người khác sống ở đó - bao gồm cả con gái - nếu họ là một người trưởng thành có thu nhập ổn định. Bởi vậy, tòa án đã ra lệnh cho cô con gái phải chuyển ra ngoài.

Tòa án cũng nêu rõ rằng con cái có nghĩa vụ tuân thủ, tôn trọng và chăm sóc cha mẹ và kêu gọi các gia đình chung sống hòa thuận hơn.

THÙY NGUYỄN (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

[mecloud]vRct1emfTC[/mecloud]