Thứ sáu, 08/11/2019 | 07:35 GMT+7

Chị em nức nở khen vợ "có số hưởng" khi thấy ảnh chồng ngủ gục do quá mệt vì phải thức chăm con nhỏ

Đối với các bà vợ, không có hình ảnh nào lãng mạn hơn cảnh các ông chồng chịu thương chịu khó làm việc nhà và chăm sóc con cái.

Chia sẻ của người vợ có chồng giúp chăm sóc con nhỏ được hội chị em khen ngợi hết lời.

Mới đây, trên một hội nhóm của các chị em đã xuất hiện bức ảnh chụp anh chồng ôm con ngủ gục với lời chú thích đầy yêu thương của người vợ trẻ như sau:

"Chồng em đấy các chị ạ.

Cuộc sống vợ chồng nhà nào cũng có lúc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Nhưng có lẽ điều mình làm đúng đắn nhất cho đến thời điểm này chính là không chọn nhầm chồng.

Sau những giờ làm mệt mỏi cũng là lúc mắt mỏi, lưng đau, vậy mà vẫn phải trông con cho vợ ăn, dọn dẹp.

Chỉ mong chồng luôn mạnh khỏe để là chỗ dựa vững chắc cho gia đình".

Câu chuyện đơn giản nhưng xúc động này ngay lập tức được đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ bình luận, chia sẻ. Những lời khen ngợi kèm ghen tị của chị em rần rần gửi tới cô vợ may mắn, tốt số do lấy được anh chồng chăm chỉ, hiền lành và biết cảm thông như vậy. Quả là "của hiếm"!

Số khác lại không ngần ngại tag ngay chồng hoặc người yêu của mình vào với mục đích học hỏi "chồng nhà người ta".

Một chị viết: "Bạn tốt số thật đấy, đôi khi chẳng cần giàu sang, chỉ cần một người chồng biết sẻ chia, biết thương vợ là hạnh phúc lắm rồi".

Người khác cũng chia sẻ sự đồng cảm: "Mình đẻ 2 đứa chồng cũng chăm từ A tới Z, đêm con khóc chồng toàn bế cho, pha sữa cho con. Nghĩ thấy hạnh phúc và bằng lòng với những gì mình có. Bạn như vậy cũng là may mắn, tốt phước rồi đó".

Thế nhưng, nhiều bà vợ lại không may mắn khi ông xã chẳng được như "chồng nhà người ta". Thành viên có nick N.T cũng cho hay: "Chồng em thì đi làm về là ti vi, điện thoại, động việc gì nhờ cũng lần lữa cho qua hoặc bảo anh không biết làm... Nghĩ mà ức".

"Chồng người ta nhìn mà thèm, chồng mình đi làm về là tót lên trên chơi game, không hề chăm con, nhưng cứ hễ con khóc mà mình chưa kịp dỗ con nín là chạy xuống chửi cả mẹ cả con. Hai con bé mà nhiều khi vừa trông con vừa dọn dẹp rửa bát đũa, mỗi chậu bát mà rửa chục lần cũng không xong. Đúng là có chồng cũng như không", chị H.H ấm ức kể.

Mấy tháng trước, diễn viên Lê Phương cũng chia sẻ ảnh chồng trẻ Trung Kiên chăm con gái mới sinh bất kể sáng tối.

Chồng Lê Phương vội chăm con đến nỗi mặc áo trái.

Theo đó, Lê Phương đăng ảnh Trung Kiên đang cho con gái mới chào đời uống sữa kèm chú thích: "Đu đưa bất kể ngày đêm. Đu đưa cho mẹ ngủ êm cả ngày". Ở một khoảnh khắc khác, chồng trẻ của nữ diễn viên chơi đùa cùng con. Thậm chí, anh còn vừa ôm con vừa... ngủ gục khiến nhiều người bật cười thích thú, còn gọi anh là “ông bố của năm”.

Công chúng còn soi được chi tiết Trung Kiên đang mải mê chăm con gái và không biết rằng mình đang mặc áo trái.

“Vội ôm con tới mặc áo trái luôn rồi em ơi”, “Mải chăm vợ con mà áo mặc trái luôn”... là những lời bình luận hài hước của cư dân mạng.

Nhiều người nói rằng "hôn nhân chẳng khác nào canh bạc", chắc chắn rằng người vợ lấy được chồng biết cảm thông chia sẻ là những người thắng cuộc may mắn nhất cuộc đời.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT