Chủ nhật, 17/05/2020 | 20:03 GMT+7

Cuộc sống cay đắng của chàng trai bán thận 9 năm trước để mua iPhone 4 khoe mẽ với bạn bè

Từ một thanh niên ưa nhìn, cao 1,91 m, sau khi bán một bên thận, Tiểu Vương bị suy thận nặng, nằm liệt giường và chỉ còn nặng khoảng 45 kg.

Tiểu Vương không lường trước được hậu quả khi bán 1 bên thận để mua iPhone và iPad. 

Hôm 17/5, trang Sina đưa tin về cuộc sống hiện tại của Tiểu Vương (26 tuổi, sống ở tỉnh An Huy, Trung Quốc) - người bán một bên thận để mua iPhone 4 và iPad 2 cách đây 9 năm.

“Chức năng thận của Tiểu Vương bị suy giảm nghiêm trọng, sút cân mạnh. Hiện tại, anh mất khả năng lao động, chỉ có thể dựa vào sự chăm sóc của gia đình và lọc máu thường xuyên để duy trì mạng sống”, trang này viết.

Được biết, năm 2011, iPhone từng được xem là biểu tượng đặc biệt của giới trẻ. Vào lúc đó, một chiếc iPhone 4 có giá gần 1 tháng lương của nhân viên văn phòng bình thường.

Tiểu Vương khi đó chỉ là một nam sinh trung học 17 tuổi sống tại tỉnh An Huy (Trung Quốc). Điều kiện gia đình không cho phép nhưng Tiểu Vương vẫn rất muốn sở hữu 1 chiếc điện thoại iPhone để chứng tỏ mình là người sành điệu và khoe mẽ với bạn bè. Chính vì thế, nam sinh đã tìm đến một trung gian buôn bán nội tạng trên Internet, anh đã bán thận của mình.

Theo báo chí lúc đấy, chàng trai trẻ liều lĩnh và táo bạo đã đưa ra lời giải thích ngụy biện: "Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Tại sao không bán nó đi?".

Sau đó, tổ chức trung gian buôn bán nội tạng đưa Tiểu Vương đến thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam để thực hiện 1 ca ghép thận sống. Tiểu Vương nhận được 22.000 NDT (hơn 72 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). Sau đó, anh đã dành số tiền này mua một chiếc điện thoại iPhone 4 và một iPad.

Không lâu sau khi kết thúc ca phẫu thuật kia, cơ thể Tiểu Vương bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường. Bởi vì ca phẫu thuật được thực hiện ở một nơi không đảm bảo vô trùng, vết mổ của anh đã bị nhiễm trùng. Sức khỏe ngày càng giảm sút và chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng.

Nhưng lúc đấy, nam sinh 17 tuổi không nói sự việc này cho gia đình, cho đến lúc anh không còn chịu đựng thêm được nữa. Từ một người khỏe mạnh cao 1m91, Tiểu Vương chỉ có thể nằm trên giường mỗi ngày và chỉ còn hơn 45kg.

Tiểu Vương giờ phải nằm liệt giường và thường xuyên chạy thận để duy trì sự sống.

9 năm sau Tiểu Vương chỉ mới 26 tuổi, iPhone 4 năm xưa đã trở thành vật vô giá trị nhưng những thứ anh đánh đổi sẽ theo anh đến hết cuộc đời này. Anh không thể làm được những việc nặng nhọc và không thể rời xa thuốc men cả cuộc đời về sau.

Gia đình Tiểu Vương sống ở một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc. Chi phí chạy thận vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Bởi vậy, chàng trai thường xuyên phải nhờ sự quyên góp của cộng đồng để chữa bệnh.

“Tôi thường xuyên phải tới bệnh viện để lọc máu. Chiếc điện thoại di động mà tôi có giờ hoàn toàn vô giá trị. Thận của tôi đã biến mất. Cuộc sống của tôi bị hủy hoại”, Tiểu Vương từng nói.

Chàng trai cũng từng bày tỏ sự hối hận về quyết định dại dột ngày trước. Nếu không mù quáng chạy theo sự khoe mẽ phù phiếm, có lẽ anh hiện tại có cuộc sống bình thường như bao người, ít nhất là có cơ thể khỏe mạnh.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn