Thứ sáu, 14/02/2020 | 08:59 GMT+7

Những quy tắc "vàng" để giữ hôn nhân luôn hạnh phúc, phụ nữ hãy khắc cốt ghi tâm

Để có được đời sống hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ cần biết giữ gìn lời ăn tiếng nói. Thực tế cho thấy bất hạnh thường từ miệng mà ra...

Người yêu cũ

Tuy nói vợ chồng không nên giấu diếm hay nói dối nhau điều gì, nhưng có một sự mà bạn không nên đề cập ra, kể cả khi được chồng hỏi đến.

Phụ nữ nên nhớ, dù người cũ để lại cho bạn những ký ức tươi đẹp hay bất hạnh, cũng hãy chôn chặt trong lòng, đừng nên tâm sự với ông xã. Bởi vì, sự chiếm hữu của đàn ông vô cùng mạnh mẽ và sự ghen tuông của họ sẽ còn khủng khiếp hơn phụ nữ gấp nhiều lần.

Đừng kể hay truy vấn quá khứ của bản thân và chồng mình. Ảnh minh họa

Đàn ông ghen, sẽ không bùng phát ngay lập tức mà sẽ âm ỉ trong lòng, lâu dần tích tụ. Dần dần sẽ trút giận lên bạn. Chỉ cần bạn làm một việc nhỏ không vừa ý, cũng khiến ông xã nổi trận lôi đình. Cuối cùng khiến hôn nhân tan vỡ trong đáng tiếc.

Không chỉ là người yêu cũ của bạn mà người yêu cũ của chồng cũng vậy. Nếu bạn đã chấp nhận chồng/ vợ bạn, thì hãy chấp nhận con người hiện tại của cô/anh ấy. Việc nhắc lại quá khứ không chỉ khiến cho bạn trở nên thấp kém, mà còn khiến vợ/chồng bạn khó xử, thậm chí còn có thể “tình cũ không rủ cũng tới”, gây sóng gió cho gia đình.

Đừng tỏ ra quá độc lập, không cần sự trợ giúp của chồng

Là phụ nữ, dù giỏi giang đến mấy, cũng đừng nên quá thể hiện, hãy ẩn mình giả ngu một chút. Bản chất của đàn ông là bảo vệ và chăm sóc phụ nữ, vì điều đó, giúp anh ta tự hào, mãn nguyện vì bản chất đàn ông được thể hiện. Phụ nữ có thể mạnh mẽ trước thiên hạ, nhưng hãy "ngốc ngếch" một chút trước người đàn ông của mình. Hãy biết nhờ cậy chồng một chút, để anh ta thể hiện bản thân.

“Yêu” là chuyện vô cùng quan trọng

Đây có lẽ là vấn đề của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những người mới làm mẹ. Hãy luôn nghĩ bạn cần làm điều đó để duy trì mối quan hệ của mình và cũng vì đối phương của mình. Trong khi những lý do trên không sai, việc này cũng giúp tăng thêm tình yêu giữa hai vợ chồng.

Người ta nói "vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm hòa cuối giường". Điều này cho thấy việc chăn gối còn giúp hai vợ giải hòa mâu thuẫn.

Những lời quản thúc anh ta

Đàn ông rất quan trọng thể diện, không gian riêng tư và cái tôi của mình. Vì vậy, phụ nữ thông minh đừng nên ép chồng phải làm này, làm nọ, không được gặp gỡ người này, thậm chí còn đọc lén tin nhắn của chồng. Bằng không sẽ khiến anh ta cảm thấy tù túng, chẳng khác nào một tù binh bị quản thúc bởi bạn. Phụ nữ nên nhớ, đàn ông muốn ngoại tình sẽ có rất nhiều cách để qua mặt bạn. Thế nên thay vì quản thúc, hãy quan tâm và thấu hiểu anh ta một chút, sẽ hiệu quả hơn đây.

Đừng kéo dài sự giận dỗi quá 24h

Dù hai vợ chồng có giận nhau đến mấy, đừng để cơn lạnh nhạt ấy kéo dài quá 1 ngày. Trước khi đi ngủ, hai vợ chồng nên dành thời gian để chia sẻ, giải tỏa bức xúc. Các bạn có thể thẳng thắn nói chuyện với nhau, hoặc khéo léo bày tỏ quan điểm của mình để đối phương hiểu.

Đặt con lên hàng đầu

Hãy đặt cuộc hôn nhân của các bạn lên hàng đầu. Điều đó không chỉ vì bạn, mà còn vì các con của bạn. Các con sẽ cảm thấy an tâm và bình yên khi có những ông bố, bà mẹ yêu thương nhau. Điều này cũng giúp cho hạnh phúc của gia đình bạn mãi bền lâu.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT