Thứ năm, 18/04/2019 | 10:54 GMT+7

Đi ăn quên mang tiền, ông bố "gán nợ" con gái vì thiếu tiền

Bất chấp con gái mới 2 tuổi gào khóc, ông bố người Trung Quốc vẫn bỏ lại con ở quán ăn 1 đêm với lời tuyên bố "gán nợ" để về nhà lấy... 1 NDT trả tiền mì.

Hôm 14/4, Đài truyền hình Quảng Đông công bố đoạn video cho thấy một người đàn ông, họ Ding, ở thành phố Phật Sơn đã để lại con gái ở quán ăn do thiếu 1 NDT (3.500 đồng) trả cho bát mỳ giá 6 nhân dân tệ (21.000 đồng).

Vị khách để lại con gái 2 tuổi ở quán ăn, về nhà lấy món tiền hơn 3 nghìn đồng còn nợ.

Đoạn video từ camera giám sát cho thấy, vị khách này nói với chủ nhà hàng sẽ về nhà lấy tiền và tới chuộc đứa bé vào ngày hôm sau.

Khi con gái chạy theo, Ding đẩy con ra và nhanh chóng rời đi. "Tôi sẽ để con bé ở đây coi như cầm cố. Tôi sẽ cầm tiền quay lại đây vào ngày mai và đón nó", người đàn ông nói với nhân viên tại quầy thu ngân trước đó.

Bé gái lập tức òa khóc vì nhận ra bị bỏ lại. Cô bé gào khóc đến khản cổ một lúc lâu. "Chúng tôi để em bé ngồi và đưa cho nó một chai sữa đậu nành", chủ quán cho phóng viên địa phương biết.

Cô bé gào khóc đuổi theo khi thấy bố bỏ rơi mình.

Nhiều giờ trôi qua vẫn không thấy vị khách quay lại đón con, chủ nhà hàng đã gọi báo cảnh sát. Sau đó, người đàn ông mới xuất hiện với dáng vẻ bực dọc. Anh ta lớn tiếng quát mắng vì cho rằng đây là chuyện có thể tự giải quyết, không đáng phải báo cảnh sát.

“Người đàn ông khăng khăng không hề bỏ rơi con mà chỉ về nhà lấy tiền. Anh ta giải thích do xe hết điện phải chờ sạc nên mất nhiều thời gian”, một sỹ quan cảnh sát cho hay.

Hành động vô trách nhiệm với con cái của người đàn ông khiến nhiều người bất bình và cảnh sát đã khiển trách anh ta.

Minh Minh (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn