Thứ năm, 02/06/2016 | 20:06 GMT+7

Cha mẹ Nhật Bản trừng phạt con bằng cách bỏ lại trong rừng với gấu lên tiếng

(ĐSPL) – Hành vi bỏ lại con trai 7 tuổi trong rừng có gấu khiến cặp vợ chồng đang gặp rắc rối lớn. Đáng lo hơn cả, đứa bé hiện vẫn chưa được tìm thấy cho dù đã 6 ngày trôi qua.

Trí thức trẻ chia sẻ về việc cặp vợ chồng ở Nhật Bản đã thừa nhận hành vi bỏ mặc con trai 7 tuổi trong rừng để trừng phạt vì tội nghịch ngợm là "không thể tha thứ" và gây ra rắc rối cho nhiều người. Hàng trăm cảnh sát cùng tình nguyện viên đang tỏa ra truy tìm cậu bé.

“Chúng tôi đã làm điều không thể tha thứ với đứa con của mình và gây ra rắc rối cho rất nhiều người. Tôi chỉ hy vọng con tôi được an toàn” – cha của cậu bé, anh Takayuki Tanooka cho biết.

Lực lượng cứu hộ lên các phương án tìm kiếm cứu hộ nhưng chưa thấy dấu hiệu khả thi nào.

75 thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản cùng 200 cảnh sát và dân thường đã tham gia tìm kiếm trong các khu rừng trên đảo Hokkaido. Thợ săn địa phương cũng được huy động sau khi người ta phát hiện dấu vết của gấu tại khu vực cậu bé mất tích.

Một trận mưa lớn suốt đêm thứ Ba đã làm cản trở không ít công cuộc tìm kiếm cậu bé. Nhiều người đã lo ngại cậu bé không thể sống sót trong khu vực hẻo lánh ít người biết tên, nơi nhiệt độ ban đêm xuống 7 độ C.

Những nỗ lực tìm kiếm đang được triển khai nhưng hy vọng đang dần trở nên mong manh hơn do việc thiếu thức ăn và nước uống trong gần một tuần là quá sức chịu đựng với một cậu bé 7 tuổi. Ngoài ra, địa hình hiểm trở của khu vực vùng núi Hokkaido cũng như việc nhiệt độ ban đêm xuống dưới 7 độ C được đánh giá là khắc nghiệt ngay cả với người lớn.

Trên khắp nước Nhật, người dân đang cùng cầu nguyện để cậu bé được trở về an toàn.

Cặp cha mẹ vô cùng hối hận nhưng mọi việc đã đi quá xa.

"Khi tôi nghĩ tới việc cậu bé phải ở trong một khu rừng đầy nguy hiểm như vậy, tim tôi như thắt lại", một người dân Nhật Bản chia sẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời cầu nguyện và hy vọng cậu bé được an toàn, nhiều người vẫn tiếp tục chỉ trích cha mẹ cậu bé vì hành động của họ. Lúc này, dường như mọi lời trần tình hay xám hối đều là quá muộn. Chắc chắn, đây sẽ là một cú shock tinh thần cực kì lớn đối với gia đình ông Tanooka nếu chuyện gì xấu xảy ra với bé Yamato Tanooka.

Lực lượng tìm kiếm dùng nhiều cách để tăng hi vọng tìm được cậu bé này.

Câu chuyện xảy ra vào tuần trước, bé trai 7 tuổi Yamato Tanooka bị bố mẹ bỏ rơi trong khu rừng đầy gấu thuộc vùng rừng núi đảo Hokkaido để trừng phạt vì quá nghịch ngợm, VnExpress cho biết. Vụ việc đã khiến dư luận phẫn nộ, không chỉ ở riêng Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, dù đã mất tích được 6 ngày nhưng lực lượng tìm kiếm vẫn chưa phát hiện ra dấu vết gì của cậu bé. 

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin