Thứ hai, 06/07/2020 | 12:46 GMT+7

Lần đầu hẹn hò, chàng trai đã gây sốc khi tuyên bố 'tiền xây nhà phải đợi bên nhà vợ cho'

Chàng trai quê ở Thanh Hóa tiết lộ mình đã có sẵn đất đai, chỉ chờ "nhà vợ cho tiền" rồi mới quyết định "xây nhà to hay nhỏ” khiến tất cả mọi người sững sờ.

Chương trình Hẹn ăn trưa tập 196 do MC Cát Tường dẫn đã ghép đôi chàng trai Lê Văn Cảnh (33 tuổi, nhân viên kỹ thuật, quê Thanh Hóa) đang làm việc ở Đồng Nai với cô Trịnh Thị Hiền (33 tuổi, giáo viên tin học tại Vũng Tàu).

Chị Trịnh Thị Hiền.

Anh Lê Văn Cảnh.

Được biết, Văn Cảnh có 13 năm học tập và làm việc tại Đồng Nai. Anh kết hôn muộn là bởi muốn tập trung làm ăn, gây dựng sự nghiệp.

Điều khiến khán giả bất ngờ trong chương trình này là 2 quan điểm do anh Cảnh trình bày.

Điều thứ nhất, anh Cảnh cho biết từng có 2 mối tình. Mối tình gần nhất đã chia tay cách đây 4 năm nhưng đến giờ anh vẫn giữ cuốn nhật ký kỷ niệm của cô bạn gái cũ. Khi được MC Cát Tường hỏi rằng nếu sau này có vợ hoặc bạn gái mới, mà người này yêu cầu anh Cảnh bỏ nhật ký đi thì sẽ xử lý thế nào.

Bất ngờ thay, anh Cảnh cho biết vẫn giữ nhật ký với lý do rằng ai cũng có khoảng không gian riêng, nếu đã yêu nhau thì nên tôn trọng. Anh Cảnh cũng hứa sẽ không làm điều gì có lỗi với người mới, miễn là cho phép giữ lại nhật ký của người xưa.

Anh Cảnh gây sốc với 2 tuyên bố của mình.

Điều thứ hai khiến nhiều người phản cảm nhất là anh Cảnh tiết lộ rằng đã có sẵn đất đai, chỉ chờ xây nhà rồi cưới vợ và an cư lạc nghiệp. Nghe đến đây, MC Cát Tường hỏi về tiền xây nhà, chẳng chút ngại ngần anh Cảnh đáp luôn: "Tiền xây nhà phải đợi bên nhà vợ cho được bao nhiêu thì xây nhà to hay nhỏ".

Sau quá trình tìm hiểu và trò chuyện với nhau, chị Hiền quyết định từ chối không bấm nút hẹn hò. Chị Hiền cho hay lúc cửa sổ mở ra đã thấy không có cảm xúc. Đến lúc nói chuyện với nhau, chị lại càng không có cảm xúc hơn nữa. Chị nghĩ bản thân mình và anh Cảnh không phải đối tượng phù hợp với nhau.

Văn Cảnh cảm thấy buồn khi không nhận được sự đồng ý, anh cho rằng, bản thân chưa tạo được niềm tin cho bạn gái ghép đôi.

Sau khi chương trình phát sóng, nhiều khán giả đã không hài lòng về những chia sẻ của Văn Cảnh. Họ cho rằng, anh quá thực dụng và tính toán trong chuyện tìm bạn đời.

“Tôi không thích khi bạn nam nói đã mua được đất nhưng chờ nhà vợ cho tiền để xây nhà. Tôi gả con gái mà bị kèm theo điều kiện là “phải cho tiền xây nhà, con gái tôi mới có chỗ ở” là tôi không gả đâu”, một độc giả bình luận.

Người xem Tam Thanh cũng nhận xét: “Thứ nhất bắt tôn trọng quyền riêng tư cá nhân là việc giữ quyển nhật ký người yêu cũ. Thứ hai có đất chờ nhà vợ cho tiền xây mới xây nhà. Hai điểm này khiến cô gái không không bấm nút là hợp lý”.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn