Thứ năm, 04/06/2020 | 13:59 GMT+7

Nên duyên qua mạng nhờ võ thuật, nàng Việt-chàng Mỹ tổ chức ăn hỏi ngay trong lần đầu gặp mặt

Cô nàng 9X Dương Ngọc Kim Ngân nên duyên với chàng trai người Mỹ qua một diễn đàn võ thuật. Ngày cả hai nhìn thấy nhau lần đầu cũng là ngày ăn hỏi. Dự kiến, đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

Dương Ngọc Kim Ngân (SN 1992, TP.HCM) từng dành nhiều giải thưởng về võ thuật từ khi còn là học sinh cấp 2. Cô nàng từng nổi tiếng trên mạng xã hội với danh xưng "hot girl nhất đẳng huyền đai". Vì có niềm niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn karate, Ngân vẫn duy trì tập luyện và tham gia một diễn đàn võ thuật.

Hình ảnh nổi tiếng một thời của Kim Ngân.

PJ (sinh năm 1988, người Mỹ) cũng là thành viên của diễn đàn dù cách xa nửa vòng Trái đất. Trong một lần lướt mạng, ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt xinh xắn nhưng mạnh mẽ trong bộ võ phục, PJ đã chủ động kết bạn, làm quen.

Trong những lần nói chuyện ban đầu, cả hai chỉ nói về gym, các bài luyện tập. Khi hiểu nhau hơn, PJ và Ngân kể cho nhau nghe về quê hương, đất nước mỗi người. Dần dần qua những câu chuyện họ cảm mến nhau hơn, muốn sớm được gặp nhau để có thể chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Tới một ngày, PJ lấy hết can đảm thổ lộ tình cảm với người bạn gái mình cảm mến từ lâu. Khi đó, anh đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc bị từ chối. May mắn mỉm cười, chàng trai Mỹ đã nhận được cái gật đầu của đối phương.

Dù yêu xa song mình ngày nào cả hai cũng gọi điện nói chuyện. Một ngày không được nghe giọng của nhau đã cảm thấy nhớ. 

Ngân và PJ nên duyên nhờ đam mê võ thuật. (Ảnh: Zing)

Dương Ngọc Kim Ngân chia sẻ trên Zing: "Thời điểm đó, cả hai chỉ nghĩ là cơn "cảm nắng" nhất thời. Thế nhưng, càng trò chuyện, mình càng thích anh hơn. 6 tháng khi bắt đầu hẹn hò, anh ngỏ lời cầu hôn dù cả hai chưa một lần gặp mặt ngoài đời. Ngày nhìn thấy nhau lần đầu cũng là ngày ăn hỏi".

Dù có khoảng cách địa lý, khác biệt văn hóa nhưng cả hai vẫn nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè. 

Sau lễ đính hôn, PJ chỉ có một tháng ở Việt Nam bên bạn gái. Anh phải quay lại Mỹ để sắp xếp công việc. Cũng vì dịch bệnh, ngày quay lại Việt Nam của anh bị dời lại. Theo kế hoạch, lễ cưới của hai người sẽ diễn ra vào tháng 8. 

Việt Hương (T/h)