Thứ ba, 11/06/2019 | 20:15 GMT+7

Nếu mai mình rời xa...

Khi yêu, phụ nữ thường đem tin tưởng đặt vào quả tim nhiều hơn là lí trí. Nên bao lần cứ quên tự nghĩ, tự lo, tự thương bản thân mình…

Phụ nữ khi yêu nhớ là lúc nào cũng nên chừa cho bản thân mình một đường lui, đừng si cuồng quá, cũng đừng bi lụy quá - Ảnh: Minh họa

Đã bao lần em mong khoảng lòng cũ vẫn bình yên khi thức giấc, vậy mà ngày nào cũng ồn ào những cắn đắng, mệt nhoài những đau thương. Em biết mình không đi sai đường, chỉ là hình như lâu rồi, mình không còn đi chung một hướng nữa, phải không?

Em từng trải. Em kinh qua. Em ồn ã. Em bão giông kín lòng. Em buồn nhiều như sóng. Em sợ mình lại cô đơn. Nhiều năm đi qua, em chẳng còn thiết tha nhiều thêm ở đàn ông nữa. Bởi ai cũng chỉ vừa đợi đến khi em yêu nhiều hơn, liền quay đi mà không cho em cơ hội nói thêm lời từ biệt gì.

Lâu rồi, qua rồi, đừng cố học về ngôn ngữ của em, cũng đừng vờ gọi tên em bằng những ngôn từ mật ngọt như thế. Bởi để yêu một đứa cứng đầu như em không hề dễ, một câu một chữ thương nhớ làm sao đủ khiến em mềm lòng, được đây?

Những đêm mất ngủ, mới thấy thì ra bản thân vẫn chưa đủ mạnh mẽ từ bỏ người cũ, chuyện xưa. Những đêm mất ngủ, mới thấy trong lòng luôn thừa ra một khoảng rỗng, nhưng lại thiếu một cái ôm để lắp vào.

Những đêm mất ngủ, mới thấy chính mình vẫn rất đủ đầy nỗi cô đơn. Những đêm mất ngủ, mới thấy cuộc đời này mỏng manh và thời gian là một cỗ máy hung tợn.

Chúng ta sinh ra không phải chỉ để sống với tình yêu, để rồi phải chịu tổn thương bởi những thứ ảo tưởng mang hình hài tình cảm. Em còn công việc, em còn gia đình, em còn hàng vạn thứ linh tinh khác để lo nghĩ trong cuộc đời này.

Có người từng nói với em rằng, phụ nữ khi yêu nhớ là lúc nào cũng nên chừa cho bản thân mình một đường lui, đừng si cuồng quá, cũng đừng bi lụy quá. Để lỡ có rời xa, cũng tự đủ sức mà vá víu quả tim mình.

Em thấy mình mệt mỏi nhiều thì buông thôi! Càng đặt nhiều hy vọng, em càng đau lòng. Sau này, giúp đỡ nhau như những người bạn được thì tốt. Còn trở về làm người dưng cũng chẳng sao. Bởi thật sự tất cả đã chẳng còn can hệ đến cuộc sống của nhau thêm bất cứ lần nào.

Bình ổn được thì tốt. Còn không ổn, thì một thời gian nữa cũng bình thường lại thôi. Quy luật cân bằng vốn dĩ đã định vậy rồi...

Tuổi trẻ mà, ai chưa từng đôi ba lần vấp ngã. Tiếc là người mình từng nghĩ sẽ nắm chặt tay mình qua bão tố, lại là kẻ xô mình té thật đau.

Tuổi trẻ mà, ai chưa từng thất vọng một lần nào. Tiếc là người mình từng đặt nhiều hy vọng nhất, lại khiến mình hụt hẫng đến độ buông xuôi.

Tuổi trẻ mà, ai chưa từng vì lần chia tay rồi ngồi khóc, vì một cái hôn lên tóc lại mỉm môi cười. Tiếc là người ta chỉ khiến mình vui được một lần trọn vành duy nhất, rồi để lại chỉ toàn nỗi buồn.

Tuổi trẻ mà, ai chưa từng giấu tổn thương trong lòng.

Chỉ là không biết sẽ tìm được người thấu hiểu hay không...

Huỳnh Khải Vệ

 

Nguồn: NĐT