Thứ tư, 26/08/2020 | 19:09 GMT+7

Tình yêu qua mạng và cuộc sống sướng như tiên của nàng Việt lấy “soái ca” Đức

Chẳng mấy ai tin vào tình yêu qua mạng, nhưng Karsten Eckhardt đã mang đến hạnh phúc cho Thùy Dung bằng một tình yêu thật sự, chân thành và ấm áp.

Thùy Dung và Karsten Eckhardt

Quen nhau qua app hẹn hò

Thông qua một app hẹn hò, năm 2016 Thùy Dung (25 tuổi, Hà Nội) hiện đang làm kinh doanh và Karsten Eckhardt (27 tuổi, quốc tịch Đức) hiện đang làm về IT đã làm quen và kết bạn với nhau. Lúc này Karsten Eckhardt sang Việt Nam tình nguyện viên cho một chương trình nâng cao kiến thức của học sinh sinh viên về bảo vệ sức khỏe tình dục.

Sau nhiều lần trò chuyện, họ quyết định gặp mặt. Lần đầu tiên gặp Karsten Eckhardt, Thùy Dung đã bị ấn tượng bởi sự thân thiện, lịch sự, thông minh của anh. Cô thấy an toàn cũng như cảm nhận được sự quan tâm ân cần của anh đối với mình. Lúc ấy, dù chưa chưa biết có thể tiến xa được nữa hay không nhưng Thùy Dung đã rung động và thích Karsten Eckhardt

Thùy Dung chia sẻ: “Anh là người nước ngoài khác giới đầu tiên mình tiếp xúc một cách gần gũi nhất nên để lại cho mình ấn tượng cực kì khó phai. Trong hơn một tháng ở Việt Nam, anh cảm thấy có tình cảm đặc biệt với mình nhưng không muốn khẳng định đó là tình yêu một cách quá vội vàng. Anh đã dành một khoảng thời gian để tụi mình xa nhau xem chắc chắn rằng đó có phải là tình yêu 

Vậy là sau hơn 1 tháng, vào ngày ra sân bay anh đã nói yêu mình, nhất định sẽ gặp lại mình vào thời gian sớm nhất. Từ đó, chúng mình chính thức hành trình yêu xa

Nhận lời tỏ tình, cũng là lúc cặp đôi phải xa nhau. Mặc dù yêu xa nhưng Karsten Eckhardt vẫn luôn dành sự quan tâm tuyệt đối cho Thùy Dung. Anh quan tâm và để ý từng ly từng tí khiến cô thực sự cảm động. Chính vì vậy đối với Thùy Dung mỗi lần ở bên Karsten Eckhardt đều là khoảnh khắc hạnh phúc của cô. Cả hai cũng luôn cố gắng thu xếp thời gian để có thể thăm nhau mỗi khi có thể.

Không những được bạn trai cưng chiều Thùy Dung còn được mẹ của Karsten Eckhardt vô cùng yêu quý. Những lần tới Đức thăm bạn trai, bất đồng ngôn ngữ nhưng cô và mẹ của Karsten Eckhardt vẫn thoải mái trò chuyện, tâm sự đủ thứ trên trời xuống biển khiến chính Karsten Eckhardt cũng cảm thấy ngạc nhiên.

Cầu hôn ăn may được bắn pháo hoa tưng bừng

Sau gần 3 năm yêu nhau, mặc dù chủ yếu là yêu xa, thế nhưng Karsten Eckhardt đã chính thức cầu hôn cô vào ngày 16/2/2019. Đến bây giờ, Thùy Dung vẫn nhớ như in ngày Karsten Eckhardt cầu hôn mình, không quỳ gối, không hoa hồng, không hề có bất cứ dấu hiệu nào của màn cầu hôn.

Karsten Eckhardt chỉ ôm Dung thủ thỉ vào tai cô: “Em là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh! Anh không thể nào hình dung được cuộc đời anh sẽ thế nào nếu thiếu em. Dung, em sẽ dành phần đời còn lại cho anh chứ?

“Em đồng ý”, Dung khóc như một đứa trẻ, nói trong hạnh phúc.

"Có thể chiếc nhẫn cầu hôn của anh không đáng giá hàng nghìn đô hay gắn kim cương lớn nhưng nó là vật chứng cho lời hứa của anh sẽ bên em cổ vũ và yêu em đến hết cuộc đời!", Karsten Eckhardt từ từ trao cho Dung chiếc nhẫn mà anh cất công tìm kiếm và ôm cô.

Bất ngờ, lúc ấy tràng pháo hoa nổ lên như chúc mừng cho hạnh phúc của cô.

Khi anh vừa cầu hôn mình xong thì một dàn pháo hoa nổ lên. Đó không phải anh thuê mà ăn may thôi vì hôm đó có tập duyệt. Khoảnh khắc ấy đã khiến mình xúc động và ghi nhớ suốt đời”, Thùy Dung cười.

Chồng quả quyết ly hôn sẽ cho vợ 100% tài sản

Cả 2 tổ chức đám cưới vào tháng 9/2019

Đám cưới của cặp đôi diễn ra vào tháng 9/2019. Bố mẹ Karsten Eckhardt cũng bay từ Đức sang chung vui.

Mình là cô gái hạnh phúc vì không chỉ có được tình yêu từ chồng mà còn cả gia đình. Hôm cưới anh đã nói chưa bao giờ được cười nhiều như hôm cưới.

Khi mình gửi lời yêu thương đến anh, mình đã khóc mất nửa vì cảm thấy thời gian qua quá hạnh phúc vì có anh. Mặc dù, anh không phải tuýp người lãng mạn hay hoa quà nhưng bản thân anh đối với mình đã là món quà vô giá mình sẽ không bao giờ đánh đổi.

Anh nói với mình rằng ở Đức có phong tục người vợ sẽ nhận được 50% số tài sản sau khi li hôn, nhưng anh bảo cho mình tất vì sẽ không bao giờ li hôn đâu”, Thùy Dung kể.

Sau khi kết hôn, mặc dù khác biệt nhiều về văn hóa nhưng Thùy Dung thấy cuộc sống mình không gặp khó khăn nhiều. Vợ chồng cô luôn thành thật, tin tưởng, tôn trọng không gian và sở thích của nhau nên luôn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp. Đặc biệt, ông xã điềm đạm luôn là phương thuốc cho sự nóng tính của cô nên lúc nào cô cũng cảm thấy mình là một cô gái nhỏ được che chở.

Thanh Mến (T/h)