Thứ ba, 29/09/2020 | 06:50 GMT+7

Hà Nội sang thu đẹp nao lòng, lá vàng chao nghiêng phủ khắp phố phường

Hà Nội sang thu, những hàng cây khẽ rung mình theo làn gió heo may, thả lá vàng ngập tràn khắp các con đường khiến thành phố vốn ồn ào bỗng đẹp kỳ lạ. Thả bước dọc con đường Phan Đình Phùng, những cơn gió khiến lá vàng chao nghiêng, mang theo dư vị đặc trưng chỉ mùa thu mới có khiến lòng người chợt say trong khoảnh khắc giao mùa.

Hà Nội sang thu đẹp nao lòng, lá vàng chao nghiêng phủ khắp phố phường - ảnh 1

Tiết trời sang thu, thời tiết Hà Nội chuyển nhanh từ cái nóng bức của mùa hè, sang mát mẻ khiến nhiều người sống tại mảnh đất kinh kỳ ngàn năm thích thú. Sắc nắng vàng ươm, đi kèm với những cơn gió heo may se se lạnh sáng sớm bỗng trở thành thứ "đặc sản" của riêng mùa thu nhẹ nhàng đi vào tâm hồn mỗi người. 

Thả bước chân dọc theo đường Phan Đình Phùng, những giọt nắng xuyên qua hàng cây xanh đọng lại trên vỉa hè bỗng trở nên đẹp nao lòng. Có lẽ, không ít người đi qua con phố này cố ý thả nhẹ tay ga, đi chậm lại một chút để hít thêm chút không khí trong lành, tận hưởng khoảnh khắc dễ chịu của mùa Thu Hà Nội.

Dọc hai bên đường Phan Đình Phùng là hàng cây cổ thụ. Bốn mùa trong năm, con đường lãng mạn này lại có một cảnh sắc riêng. Thế nhưng trong ấn tượng của nhiều người, hình ảnh vỉa hè được phủ đầy lá vàng như hằn sâu vào trâm trí. 

Nhiều nam thanh, nữ tú sinh sống, làm việc ở Hà Nội cố một lần đến với con đường này để ghi lại khoảnh khắc thanh xuân trên con đường được mệnh danh lãng mạn nhất thủ đô.


Hình ảnh những chiếc lá vàng nằm im, vương trên khắp vỉa hè, lòng đường bỗng cuộn mình theo từng cơn gió, bên cạnh là dòng người ngược xuôi, hối hả vì sinh kế  trở nên đối lập, gợi lên những ý nghĩ miên man cho mỗi người.Những tà áo dài đủ màu sắc cùng với những chiếc lá vàng như tạo nên một bức tranh rực rỡ trong tiết trời se lạnh. Nhìn những chiếc lá vàng trên đường phố Hà Nội, chắc hẳn ai cũng nhớ đến câu hát "Có phải em là mùa thu Hà Nội. Ngày sang thu anh lót lá em nằm..." mà ca sĩ Hồng Nhung đã thể hiện.

Văn Phú
 

Nguồn: Nguoiduatin.vn