Thứ sáu, 03/05/2019 | 10:36 GMT+7

Hi hữu: Phát hiện trăn thảm 3 mắt ở Australia

Một con trăn thảm có 3 mắt đều nhìn thấy được vừa được phát hiện ở bang Northern Territory, Australia.

Các cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng tìm thấy một con trăn ba mắt ở gần thành phố Darwin, bang Northern Territory, Australia. Ảnh chụp con trăn lạ được chia sẻ trên Facebook của Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Northern Territory.

Con trăn thảm 3 mắt được đặt tên là Monty. Nó mới chỉ 3 tháng tuổi, dài 40cm và có 3 mắt hoạt động bình thường.

Con trăn thảm kỳ lạ có tới 3 mắt -  Ảnh: NT News

"Thật đáng chú ý khi nó có thể sống sót trong tự nhiên lâu như vậy với hình dáng dị dạng. Nó gặp khó khăn trong việc kiếm ăn trước khi chết vào tuần trước", Ray Chatto, cán bộ bảo vệ rừng ở Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Northern Territory, chia sẻ.

Hiện xác của trăn thảm 3 mắt đang được lưu giữ tại trung tâm nghiên cứu CSIRO ở Darwin.

Dị dạng ở hộp sọ khiến con trăn trở nên vô cùng đặc biệt. Con mắt thứ ba hoạt động bình thường và nhóm nghiên cứu phải chụp X-quang để hiểu rõ cấu tạo cơ thể nó. Kết quả chụp hé lộ hình dáng kỳ lạ của con trăn không phải do có hai đầu dính liền nhau như suy đoán trước đó mà do hộp sọ có thêm một hốc mắt.

"Con mắt nhiều khả năng hình thành từ rất sớm ở giai đoạn phát triển phôi thai. Chắc chắn đây không phải do tác động của các yếu tố môi trường mà xảy ra tự nhiên bởi bò sát dị dạng tương đối phổ biến", Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Northern Territory cho biết.

Trăm thảm là một trong những động vật khá phổ biến ở Australia, có thể đạt kích thước dài tới 3m. Loài bò sát này không có nọc độc. Con mồi của chúng là ếch, thằn lằn, chim, và những động vật có vủ kích thước nhỏ.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn