Thứ bảy, 22/02/2020 | 22:06 GMT+7

Hơn 4.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở vùng có dịch Covid-19 tại Hàn quốc

Tới thời điểm này, cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) chưa nhận được bất cứ thông tin nào về trường hợp lao động Việt Nam bị nghi nhiễm Covid-19.

Theo tin từ Dân trí, chiều 22/2, bộ LĐ-TB&XH cho biết, hiện có hơn 4.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở vùng có dịch Covid-19 là TP.Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc), chưa có trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.

Ông Phạm Gia Liêm -  Cục Phó cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: "Việt Nam hiện có gần 50.000 lao động sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, trong đó hơn 1.000 lao động ở thành phố Daegu và 3.007 lao động tại tỉnh Gyeongbuk".

Người dân ở Seoul xếp hàng dài chờ mua khẩu trang giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: EPA

Hai địa điểm trên của Hàn Quốc đang được ghi nhận là có nhiều diễn biến phát triển dịch Covid-19.

“Trước tình hình gia tăng các ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, cục quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình lao động đang sinh sống và làm việc tại đây” - ông Phạm Gia Liêm cho biết.

Tới thời điểm này, cục chưa nhận được bất cứ thông tin nào về trường hợp lao động Việt Nam bị nghi nhiễm Covid-19.

Được biết, Chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến khích công dân nước ngoài đang cư trú đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị nếu tiếp xúc với người nhiễm virus Covid-19 hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, cùng ngày, giới chức Hàn Quốc ngày 22/2 thông báo phát hiện 229 ca bệnh mới dương tính với Covid-19. Đây là mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi ổ dịch xuất hiện tại Daegu.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã lên đến 433 người. Trong số 299 ca nhiễm mới (công bố hai lần sáng và chiều), 95 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Daenam tại thành phố Cheongdo. Đây là nơi có ca tử vong đầu tiên dương tính với Covid-19.

Đến nay, 114 ca dương tính đã được ghi nhận từ bệnh viện Daenam, gồm 9 nhân viên y tế và 102 bệnh nhân.

Bệnh viện đã trở thành ổ dịch kín. Cơ sở y tế này được phong tỏa toàn diện nhằm ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Hàn Quốc cũng cho biết 62 ca nhiễm mới có liên quan đến giáo phái Shincheonji tại thành phố Daegu cũng như tỉnh Gyeongsang Bắc và một số địa phương lân cận.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT