Thứ tư, 20/11/2019 | 11:59 GMT+7

Kỳ lạ thanh niên sau khi đi làm một năm tăng hơn 25kg, ngực tiết ra dịch sữa

Một thanh niên sau một năm đi làm đã tăng hơn 25kg, càng kỳ lạ hơn là ngực ngày càng phát triển và thậm chí tiết ra dịch sữa.

Hình ảnh bộ ngực dị thường của Tiểu Vương.

Sau khi đi làm một năm, cân nặng tăng hơn 25kg, càng kỳ lạ hơn ngực ngày càng to, thậm chí tiết ra dịch sữa. Đây là câu chuyện mặc cảm, khó nói mà chàng thanh niên tên Tiểu Vương gặp phải.

Tiểu Vương, 25 tuổi, làm việc tại một công ty thương mại điện tử ở Hàng Châu, Trung Quốc. Bình thường anh chàng ăn uống rất không khoa học, cũng không thích vận động, nên chỉ sau thời gian một năm đi làm, Tiểu Vương đã nặng 85kg, bộ phận ngực cũng phát triển một cách bất thường. "Ngực tôi dị dạng như này đã 1- 2 năm nay", Tiểu Vương nói.

Anh chia sẻ: "Nếu so với người khác, ngực tôi quá nổi bật. Nhiều lần muốn đi tập gym, nhưng tôi không dám mặc những bộ đồ luyện tập". Ban đầu Tiểu Vương cho rằng ngực mình phát triển là vì tăng cân quá nhiều nên không đến bệnh viện.

Cho đến khi bạn gái của Tiểu Vương là một nữ sinh ngành y cảm thấy bất bình thường và khuyên anh nên đi bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

"Sau khi đến một bệnh viện ở Nam Kinh, tôi hy vọng có thể làm một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Thế nhưng sau khi kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện chỉ số hormone của tôi rất không bình thường, Prolactin (là một protein được biết đến với vai trò trong việc cho phép động vật có vú, thường là con cái có khả năng sản xuất sữa) đạt mức 200, cao hơn 10 lần so với bình thường, còn cao hươn 4-5 lần so với người mẹ đang cho con bú. Tôi đang kiến nghị chuyển sang xét nghiệm nổi tiết để kiểm tra kỹ càng hơn".

Vào tháng 7 vừa qua, Tiểu Vương đã đến Khoa Nội tiết của bệnh viện Trung y Hàng Châu. Tại đây, bác sĩ Kim đã thử bóp nhẹ ngực của Tiểu Vương thì dịch sữa trực tiếp bắn ra xa đến cả nửa mét.

Tiểu Vương nói rằng thực chất từ nhỏ ngực của anh đã to hơn những bạn nam khác, khi lên 10 tuổi anh đã không dám tới bể bơi. Sau khi dậy thì, không những ngực phát triển hơn mà da dẻ còn ngày càng mịn màng và không mọc râu. Nhiều đồng nghiệp còn hỏi Tiểu Vương dùng mỹ phẩm dưỡng da loại gì khiến anh cảm thấy rất tự ti.

Dựa vào triệu chứng và kết quả xét nghiệm của Tiểu Vương, bác sĩ Kim chẩn đoán anh bị u tuyến yên. "U tuyến yên thường lành tính, phát sinh từ tế bào thuỳ trước tuyến yên do tiết ra quá nhiều Prolactin. Căn bệnh này thường xuất hiện ở nữ giới, nam giới tương đối hiếm gặp", bác sĩ Kim nói.

Rất may là căn bệnh này hiện này đã có thuốc điều trị và không cần phẫu thuật. Hiện tại, sau hơn ba tháng dùng thuốc, Tiểu Vương đã đi tái khám và còn dịch sữa nữa, ngực cũng dần dần nhỏ lại.
Chứng u tuyến yên là sự xuất hiện của một khối u nằm trong tuyến yên, một bộ phận của não có nhiệm vụ điều hòa sự cân bằng các nội tiết tố (hormone) của cơ thể. Khối u này khiến tuyến yên tạo ra quá nhiều hoặc quá ít hormone gây ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể.

Nam giới bị u tuyến yên có thể xuất hiện dấu hiệu như đình trệ tuổi dậy thì, thể trạng dị thường, phát triến ngực, tiết dịch sữa, tinh hoàn nhỏ hay râu lưa thưa.

Ngoài ra, nữ giới khi có triệu chứng chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh, vô sinh cũng nên cảnh giác.

Hoa Vũ (Theo Sina)