Thứ tư, 03/03/2021 | 15:27 GMT+7

Mắc kẹt dưới hố sâu suốt 8 ngày, cụ bà 76 tuổi sống sót nhờ uống thứ nước vô cùng quen thuộc

Bà Dona Geralda không may rơi xuống hố trong rừng, kẹt lại đó suốt 8 ngày dù nhưng may mắn sống sót dù không có đồ ăn, thời tiết lạnh giá.

Theo The Sun, bà Dona Geralda (76 tuổi) ngã xuống một hố sâu hơn 3m trong một khu rừng ở ngoại ô Curvelo, phía Bắc Rio, Brazil. Tuy nhiên, do khu vực này khá hẻo lánh, bà Dona có kêu gào ra sao cũng không nhận lại được một lời hồi đáp nào, không ai nghe thấy để tới giải cứu bà.

Sau khi biết bà Dona mất tích, những người hàng xóm và bạn bè hốt hoảng chia nhau đi tìm kiếm khắp các bệnh viện ở địa phương, thậm chí kiểm tra cả nhà xác vì lo bà gặp chuyện bất trắc không qua khỏi. Vẫn không thấy tung tích của bà Dona, mọi người lại phân chia thành các nhóm, tiếp tục lùng sục các khu rừng quanh đó để tìm bằng được bà.

Bà Dona được lực lượng cứu hỏa giải cứu khỏi hố nước mưa.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, họ cuối cùng cũng thấy bà Rona đang đu bám vào một dây leo dưới hố nước mưa. “Chúng tôi đi được khoảng 10 phút. Người đi cùng tôi hét gọi tên bà Dona, cuối cùng bà ấy cũng đáp lại”, Rosana – một hàng xóm của nạn nhân kể lại.

Chia sẻ với báo giới, một thành viên của nhóm cứu hộ cho biết: “Ở thời điểm được tìm thấy, bà ấy vẫn rất minh mẫn nhưng không giải thích được lý do bà kẹt lại ở đó. Tôi hỏi bà ấy làm cách nào để sống sót trong 8 ngày vừa qua, bà đáp ‘Tôi đã uống nước mưa. Đâu còn cách nào khác nữa’”.

Bà Dona được đưa đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Ngay sau khi lực lượng cứu hỏa giải cứu bà lên khỏi hố nước mưa, bà Dona đã được đưa đến bệnh viện gần đó để các bác sĩ thăm khám. Sau quá trình kiểm tra, các bác sĩ cũng ngỡ ngàng khi bà Dona không hề bị gãy xương hay gặp chấn thương nghiêm trong nào.

“Bà ấy đang phục hồi rất tốt. Mọi người đều rất vui khi nghe tin đó”, bác sĩ Karina Rocha cho biết.

Được biết, bà Dona sống một mình, chồng và hai con của bà đều đã mất. Người phụ nữ này mắc bệnh tiểu đường, phải tiêm Insulin mỗi ngày. Bà Dona vốn có một người chăm sóc nhưng người này đi làm công việc khác vào ban ngày. Do đó, buổi sáng hôm xảy ra sự việc, không có ai ở bên bà Dona để kịp thời phát hiện và tìm người tới ứng cứu.

Đinh Kim (Theo The Sun)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mac-ket-duoi-ho-sau-suot-8-ngay-cu-ba-76-tuoi-song-sot-nho-uong-thu-nuoc-vo-cung-quen-thuoc-a357943.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn