Thứ sáu, 01/05/2020 | 07:00 GMT+7

Nếu thấy hôn nhân không hạnh phúc, có 4 nguyên tắc phụ nữ nhất định phải thử áp dụng 1 lần trong đời

Trong hôn nhân đôi khi người đàn ông sẽ làm sai một số chuyện và đàn bà thường tha thứ. Tuy nhiên, phụ nữ đừng nên tha thứ quá nhiều khiến đối phương xem thường.

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng hi sinh - Ảnh: Minh họa

- Độc lập tài chính

Phụ nữ không nhất thiết phải giỏi giang hơn người, nhưng nhất định phải có một công việc ổn định. Có thể kiếm ít tiền cũng được nhưng nhất định phải tự mình kiếm ra.

Phụ nữ sống phụ thuộc vào đàn ông thì khổ sở vô cùng. Khi vui thì anh ta nói nuôi bạn, khi tức giận thì lại mắng chửi bạn là loại đàn bà ăn bám.

- Buông bỏ khi cần, tha thứ khi nên

Đàn bà lòng dạ rất mềm yếu, trong hôn nhân đôi khi người đàn ông sẽ làm sai một số chuyện nào đó họ vẫn có thể tha thứ. Tuy nhiên, đừng nên tha thứ quá nhiều khiến đàn ông xem thường. Nếu chồng mà tệ quá thì nên buông tay, có giữ lại cũng chỉ khổ mình mà thôi.

- Nhất định phải xinh đẹp

Trên đời này bất cứ cái gì cũng có thể rời bỏ bạn mà đi, riêng chỉ có nhan sắc là không. Chính vì thế, đã là phụ nữ thì phải xinh đẹp. Đồng thời, bạn phải sống lạc quan, yêu đời, chăm chút cho mình để ngày càng xinh đẹp hơn.

- Yêu thương mình trước

Một người phụ nữ muốn hạnh phúc thì cần phải yêu bản thân mình trước. Bạn cũng phải nhớ rằng dù có kết hôn, sinh con thì cũng không được bỏ bê bản thân mình.

Đừng biến bản thân mình thành ô sin trong nhà. Ở đời này muốn có hạnh phúc thì phải tự tạo ra cho mình đừng ngồi một chỗ chờ người khác mang đến. Học cách sống vì mình trước đã rồi muốn lo cho ai sau đó thì lo.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT