Thứ năm, 26/05/2016 | 14:46 GMT+7

Ngỡ ngàng với những cô nàng nuôi tóc dài hơn 3 mét

(ĐSPL) – Nhóm phụ nữ Trung Quốc này có độ dài mái tóc đến khoảng 3,5m. Hiện đoàn kịch của nhóm phụ nữ có mái tóc dài nhất thế giới này đang cố gắng thu hút ngày càng nhiều sự chú ý đến các sự kiện nâng cao nhận thức về HIV / AIDS.

Nhóm nhạc có tên “Mái tóc dài ngàn cây số” đã đến Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc để giúp thu hút sự chú ý vào một sự kiện thúc đẩy nhận thức về căn bệnh HIV / AIDS.

Xem thêm video:

[mecloud]fItE6LzyJt[/mecloud]

“Việc nuôi tóc này chiếm rất nhiều thời gian, đòi hỏi ai cũng phải thực sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn giới thiệu vẻ đẹp truyền thống này đến toàn thế giới” – đại diện nhóm phụ nữ này thừa nhận.

Họ cho biết, để tóc dài là truyền thống lâu đời ở các dân tộc thiểu số Trung Quốc. Từ lâu, một mái tóc đen dài óng mượt vẫn được coi là biểu tượng của sức khỏe và thịnh vượng ở đất nước này.

Những người phụ nữ đến từ Bắc Kinh, Sơn Đông, Hồ Bắc, Quảng Tây, Sơn Tây, Hà Nam, và Cát Lâm đã tập hợp thành nhóm nhạc kịch để tìm cách nâng cao nhận thức người dân. Bằng mái tóc dài hiếm thấy, họ muốn trở nên nổi bật, đặc biệt hơn trong các sự kiện lớn, nhỏ.

Họ đã và đang cùng nhau đi khắp cả nước để tìm cách nâng cao nhận thức cộng đồng cũng như quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện.

Ở Trung Quốc, AIDS vẫn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi. Những người mắc bệnh thường bị cộng đồng xa lánh bởi nỗi lo nhiễm bệnh. Tại nhiều địa phương, người dân không hiểu rõ về các con đường lây bệnh cũng như các cách phòng ngừa. Ngoài ra, những người không may mắc bệnh bị xa lánh, cô lập, không được tạo cơ hội việc làm để có cuộc sống tối thiếu nhất.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]OSkGXkLD3g[/mecloud]