Thứ tư, 24/08/2016 | 20:00 GMT+7

Người đàn ông 13 năm ngăn hơn 300 người tự tử trên sông Dương Tử

(ĐSPL) – Cứ mỗi cuối tuần, anh Chen có mặt trên cầu Dương Tử để có thể ngăn chặn bất cứ ai có ý định kết liễu cuộc đời ở dòng sông “tử thần” này.

Cầu sông Dương Tử, Nam Kinh, Trung Quốc là một trong những "điểm tự tử" nổi tiếng nhất thế giới.

Tình nguyện trên cầu suốt 13 năm qua, anh Chen Si thường xuyên tuần tra trên cầu để ngăn chặn những người muốn tự tử. Trong khi nhiều người nỗ lực để kéo dài sự sống thì có những người vì không vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống mà tự kết liễu đời mình.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này, ông Chen Si đã cứu hơn 300 người có ý định này.

Chen thường xuyên đi lại trên cầu để kịp thời phát hiện người định tự tử.

Được biết, vào năm 2003, anh Chen bắt đầu đến Nam Kinh để làm việc. Tại đây, anh gặp một ông già tốt bụng luôn chia sẻ những lời lạc quan với anh. Vậy nhưng, không lâu sau đó, khi con trai ông ấy bắt đầu tranh cãi với cha mình về quyền thừa kế, ông suy sụp đến nỗi không thể ăn uống rồi qua đời.

“Sự kiện này là dấu mốc thúc đẩy tôi muốn giúp đỡ người khác. Nếu tôi kịp thời động viên ông ấy, có thể mọi thứ đã thay đổi”, Chen chia sẻ.

“Lúc ấy, tôi tự hỏi, điều gì có thể quan trọng hơn cuộc sống cá nhân mình”.

Anh còn được gọi là "Thiên thần Nam Kinh".

Từ đó, mỗi tuần Chen thường đi quãng đường 25 km để đến cây cầu “tử thần này”. Đến nơi vào lúc 7h30 sáng, anh đi bộ hoặc đi xe đạp “tuần tra” liên tục với hy vọng kịp ngăn chặn những người định tự tử.

“Nếu thấy ai định nhảy cầu, tôi sẽ trò chuyện, tâm sự để họ giãi bày những khó khăn trong cuộc sống. Qua đó tìm cách gỡ rối và thuyết phục họ không nên dại dột”.

Ngoài ra, anh Chen còn ghi lại số điện thoại của mình lên cầu để phòng khi ai cần giúp đỡ mà không có anh trên cầu.

Anh bị đánh khi ngăn cản người định tự tử.

Một trong những lý do anh Chen có thể giúp đỡ họ là bởi anh hiểu cảm giác của người muốn tự tử. Nhiều người trong số đó là dân nhập cư, làm việc xa nhà và chịu nhiều áp lực về kinh tế, công việc, gia đình.

“Đó cũng từng là cảm giác của tôi khi mới đặt chân đến vùng đất này. Vậy nhưng, dần dần tôi nhận ra rằng mình có quá nhiều điều cần phải làm và không nên lãng phí thời gian vì những thứ đó”.

Và công việc này không phải là không nguy hiểm. Vào tuần trước, Chen bị một người định tự tử tấn công làm anh bị thương.

Những chiến công đó khiến Chen được nhiều người gọi là “Thiên thần của Nam Kinh” và được một số các nhà làm phim ghi lại hình ảnh cho một bộ phim tài liệu.

NGỌC BÉ (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]p8WNvv4IW9[/mecloud]