Thứ sáu, 27/07/2018 | 15:14 GMT+7

Người đàn ông mất tay vì vi khuẩn ăn thịt người

Vi khuẩn ăn thịt người tồn tại trong các loại hải sản và chúng có thể lây nhiễm trực tiếp qua vết thường hở hoặc các vết cắt.

Người đàn ông bị cắt bỏ cánh tay vì vi khuẩn ăn thịt người (Ảnh: internet).

Theo Daily Star, cụ ông giấu tên đã ăn hải sản biển sống trước đó 12 giờ và bắt đầu có triệu chứng sốt, nhói đau ở tay.

Tạp chí y khoa New England nói cụ ông này chỉ đến viện 2 ngày sau đó, với bàn tay bị sưng phồng, tụ máu.

Các bác sĩ đã phát hiện cụ bị nhiễm một loại vi khuẩn chuyên ăn thịt sống có tên gọi là Vibrio vulnificus. Chúng tồn tại nhiều trong cơ thể của các loại hải sản, đặc biệt là sò sống. Nó có thể lây nhiễm trực tiếp qua vết thương hỏ hoặc vết căt.

Bác sĩ Karen Wong, người chữa trị cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đại học Chonbuk, Joenju, Hàn Quốc nói có nhiều nguyên nhân khiến bất kỳ ai cũng có thể bị lây nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm.

Ông Wong cũng nói thêm: "Hai con đường lây nhiễm chính là việc ăn hải sải sống, chưa nấu chín hoặc lây nhiễm qua vết thương hở khi ra biển hoặc sông hồ... Nếu người bệnh nhiễm HIV, ung thư hay bệnh tiểu đường từ trước thì cũng dễ bị lây nhiễm vi khuẩn ăn thịt".

Vi khuẩn ăn thịt người tổn tại trong các loại hải sản sống (Ảnh: internet)

Khi bị nhiễm vi khuẩn này vùng da của bệnh nhân sẽ có dấu hiệu phồng rộp lên bởi máu.

Theo đó, 25 ngày sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt, cụ ông 71 tuổi buộc phải cắt đến cẳng tay trái, .

Trước đó, vào năm 2016, một người đàn ông 67 tuổi cũng đã qua đời do bị lây nhiễm loại vi khuẩn trên khi đi bơi. Người vợ nói cảnh tượng cuối đời của người đàn ông này “như phim kinh dị”.

Ước tính 80.000 người ở Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt mỗi năm, với nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Nhưng Vibrio vulnificus là nguy hiểm nhất, với tỷ lệ chết người lên tới 15-30%.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn