Thứ bảy, 09/11/2019 | 06:57 GMT+7

Người phụ nữ 60 tuổi đi bộ 19 km suốt 3 tháng choáng váng khi nhận món quà bất ngờ

Chiếc xe bị và hỏng và không có tiền sửa nên bà Quin 60 tuổi đã hàng ngày đi bộ 19km từ công ty về nhà, ròng rã suốt 3 tháng trời.

Bà Darlene Quinn, 60 tuổi, làm nhân viên xử lý hàng hóa tại một doanh nghiệp ở Spartanburg, Nam Carolina (Mỹ). Bà bắt đầu công việc lúc 4 giờ sáng nhưng 3 tháng qua, phải thường xuyên đi bộ 19 km từ chỗ làm về nhà.

Josh Lewis, đồng nghiệp của bà Quinn cho hay, cách đây vài tháng, anh và ông chủ thấy Quinn đi bộ trên đường phố đông đúc xe cộ. Vì vậy, họ thay nhau cho bà Quinn đi nhờ xe.

Bà cho biết xe bị hỏng không đủ tiền sửa nên phải đi nhờ xe người quen đến chỗ làm. Kết thúc công việc, bà sẽ tự đi bộ về nhà.

Lewis quyết định tạo chiến dịch gây quỹ trên trang GoFundMe, kêu gọi mọi người hỗ trợ người phụ nữ đáng thương mua xe. Lời kêu gọi của anh này nhanh chóng gây chú ý đối với cư dân địa phương.

Bà Quinn vui mừng khi được mọi người tặng xe hơi mới.

Nhiều người chia sẻ rằng, họ đã tận mắt thấy bà Quinn đi bộ trên đường hàng ngày.

“Tôi đã thấy người phụ nữ này đi và về trên đường cao tốc, đem theo một túi hàng tạp hóa bằng nhựa những ngày gần đây và tôi nghĩ bà ấy là người vô gia cư”, một người bình luận trên GoFundMe.

Chiến dịch kết thúc hồi tuần trước với sự ủng hộ bất ngờ của 100 đồng nghiệp và các mạnh thường quân. Nhờ số tiền quyên góp được, Lewis đã sắm được xe hơi mới cho bà Quinn.

Lewis chia sẻ trên Facebook video người đồng nghiệp vô cùng bất ngờ tới mức bật khóc khi biết rằng mình được tặng một chiếc xe hơi mới.

"Chúng tôi sẽ tặng bà chiếc xe đó, bởi chúng tôi yêu bà. Bà thật tuyệt", Lewis nói với Quinn trong video.

Bà Quinn đã rất bất ngờ, bật khóc khi nhận được xe. "Cậu làm tôi chảy nước mắt rồi đấy. Làm thế nào tôi lại có được may mắn như vậy cơ chứ", bà xúc động.

“Thật tuyệt vời”, Lewis nói với USA Today về khoảnh khắc bà Quinn ngạc nhiên. “Bà ấy khóc và nói không thể tin chuyện này lại đang xảy ra với mình”.

Tin vui với người phụ nữ vẫn chưa hết, Lewis chia sẻ rằng, hai doanh nghiệp địa phương đã quyết định cung cấp dịch vụ thay lốp xe và dầu miễn phí cho bà Quinn. Bà Quinn sau đó đã viết cho Lewis một tấm thiệp cảm ơn.

“Tôi nói với bà ấy rằng bà đã truyền cảm hứng cho mọi người. Bởi nếu là tôi, chắc gì tôi có thể đi bộ gần 20 km chỉ để đến chỗ làm mỗi ngày”, Lewis chia sẻ thêm.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT