Thứ bảy, 27/07/2019 | 08:40 GMT+7

Những loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh tại Nhật Bản

Có vẻ bình thường nhưng trái cây, thịt,… lại nằm trong số các thực phẩm cấm mang đến Nhật Bản. Để có thể đặt chân đến đất nước mặt trời mọc một cách dễ dàng, nhớ đừng mang các loại thực phẩm sau đây.

Những loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh tại Nhật Bản - ảnh 1

Những loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Nhật Bản. Ảnh minh họa

Các loại hoa quả tươi:

Hầu hết các loại hoa quả ở Việt Nam đều không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản, như: Xoài, măng cụt, mít, thanh long, mãng cầu, nhãn, vải, ổi, bòn bon, bưởi, cam, đu đủ, mận, doi, hồng xiêm, vú sữa, khế, bơ, táo, đào, mận, sơ ri, hồng, các loại dưa, chôm chôm, táo ta…

Các loại quả là nguyên liệu trong chế biến thức ăn: Ớt, chanh, dưa chuột, mướp hương, su su, gấc, cà tím, cà pháo, cà chua, đậu, rau muống, rau lang, rau bí đỏ, khoai lang, củ sắn, cau…

Một số thực phẩm tươi sống và đồ chế biến sẵn:

Thịt tươi sống và nội tạng động vật.

Thịt ướp lạnh, đông lạnh, nấu chín hoặc các sản phẩm được chế biến thủ công không có nhãn mác, giấy tờ kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của các cơ quan chức năng.

Các đồ ăn được làm thủ công như: Dăm bông, ruốc, giò chả, nem, lạp sườn. Bánh chưng có thịt cũng bị tịch thu.

Các loại bánh như: Bánh chưng, bánh giò,…

Các loại móng, da, sừng… của động vật cũng không được phép mang vào Nhật Bản.

Trứng

Trứng gà, vịt, ngỗng, chim... bao gồm cả vỏ trứng cũng bị cấm. Cũng như gia súc, thực phẩm này có khả năng cao chứa mầm bệnh lây truyền.

Ngoài ra, nếu đến thăm một trang trại, tương tác với vật nuôi... bạn sẽ được yêu cầu báo cáo đến trạm kiểm dịch động vật. Nếu đế giày đã được khử trùng, bạn phải tự khai. Trường hợp khai gian, bạn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sữa tươi

Sữa tươi và các sản phẩm làm từ sữa (trừ sữa dành cho trẻ em) không được phép mang lên máy bay khi sang Nhật. Nếu mang sữa dành cho trẻ em, bạn bắt buộc phải có trẻ sơ sinh đi cùng.

Trên đây là các loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Nhật Bản mà bạn cần lưu ý.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT