Thứ hai, 01/04/2019 | 06:25 GMT+7

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư khiến nạn nhân tức "nổ đom đóm mắt"

Chỉ cần bỏ ra chút công sức, những trò đùa cực “thâm” dưới đây có thể khiến đối phương tức “nổ đom đóm mắt” nhưng vẫn không nỡ giận bạn trong ngày Cá tháng Tư (1/4). 

Khiến chuột tạm thời vô dụng

Đây là một trong những cách làm đơn giản nhất để lừa bạn bè. Chỉ cần dán một chút băng keo trên bộ phát laser ở dưới cùng con chuột, và nó sẽ ngừng làm việc.

Điều hay ho ở đây là hầu hết mọi người sẽ không lộn ngược con chuột ra xem vấn đề gì ở dưới mà sẽ cuống lên và nghĩ con chuột của mình bị hư. Có thể người bị trêu ghẹo sẽ cố gắng tìm kiếm một giải pháp thay thế khác, như mua chuột mới.

Giả vờ đổ sữa lên máy tính

Đặt một vũng sữa "giả" lên trên laptop của ai đó và chờ đợi phản ứng của họ cũng rất thú vị.

Chụp ảnh màn hình điện thoại của đồng nghiệp rồi giấu hết ứng dụng đi

Để quậy phá chiếc điện thoại của người thân hay bạn bè, người dùng cần chụp ảnh màn hình Home của điện thoại lại, sau đó xóa tất cả ứng dụng khỏi trang chủ của nó và đặt ảnh chụp màn hình làm ảnh nền. Chủ nhân của chiếc điện thoại sẽ cố gắng nhấp vào các biểu tượng trên màn hình để mở các ứng dụng mà không nghĩ rằng nó thực sự chỉ là một bức ảnh. Trò đùa này có thể khiến cho đối phương hốt hoảng vì nghĩ rằng điện thoại của mình đã bị hư.

Đảo ngược màn hình desktop

Đây là thủ thuật đơn giản nhất, nhưng sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy bực tức nếu không rành về máy tính. Họ sẽ mất kha khá thời gian để chỉnh lại màn hình hay thậm chí là bê luôn cái màn hình lên và đảo ngược lại như trong ảnh. Để thực hiện trò đùa này, người dùng chỉ cần ấn tổ hợp phím CTRL + ALT + phím mũi tên xuống (có thể tùy chỉnh hướng đảo trái hay phải tương ứng với các phím mũi tên trên bàn phím).

Thay miếng sáp khử mùi bằng bơ hoặc pho mát

Đây luôn là một trong những trò đùa "độc ác" và phổ biến nhất mọi thời đại. Bạn có thể khiến đối phương tức “nổ đom đóm mắt” tuy nhiên chỉ nên đùa vào ngày Cá tháng Tư thôi nhé nếu bạn không muốn mất các mối quan hệ.

“Làm phiền” tài khoản mạng xã hội của một người bạn

Hẳn ai cũng từng là nạn nhân trò "bỏ bom" thông báo của các tài khoản mạng xã hội. Thử tưởng tượng một ngày bình thường bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và thấy tất cả hình từ 5 năm trước bị "đào" lên sạch sẽ không sót tấm nào. Sẽ rất xấu hổ và khó chịu đúng không nào?

Tuy nhiên vì là ngày Cá tháng tư, bạn hoàn toàn có quyền làm vậy để chơi khăm những người bạn thân thiết của mình mà không sợ bị giận. Quả là một cách chơi khăm đậm chất "mạng xã hội".

Đánh lừa màn hình vỡ

Để thực hiện được trò đùa này, người dùng chỉ cần tìm trên các công cụ tìm kiếm như Google một hình ảnh thể hiện việc nứt, vỡ màn hình và tải nó xuống. Đặt hình ảnh này làm màn hình nền của điện thoại hoặc laptop của người mình muốn trêu chọc. Đảm bảo chiếc hình nền này sẽ khiến cho chủ nhân của chiếc điện thoại có một phen hú vía.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn