Thứ hai, 18/09/2017 | 16:40 GMT+7

Nuốt chiếc hoa tai, bé gái 7 tháng tuổi phải nhập viện cấp cứu

Một bé gái 7 tháng tuổi ở Long An đã bị tổn thương niêm mạc sau khi nuốt phải chiếc hoa tai bằng kim loại.

Báo Trí thức trẻ dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) ngày 18/9 cho biết, vừa qua, đơn vị đã tiếp nhận điều trị và cứu sống một trường hợp bệnh nhi bị tai nạn dị vật nơi thực quản.

Chiếc khuyên tai bằng vàng được lấy ra từ thực quản bé gái. Ảnh: báo VnExpress

Bệnh nhi là một bé gái (7 tháng tuổi, ngụ Long An), nhập viện trong tình trạng bị nôn ói liên tục. Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 khám cho bé, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong thực quản đoạn ngực bệnh nhi.

Theo báo VnExpress, chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách thực quản khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi cứng và lấy ra một cách nhẹ nhàng.

May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc. Hiện tình hình sức khỏe của bé đã ổn định.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV báo Thanh niên, các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh nên trông cháu nhỏ thật cẩn thận, không nên cho các cháu bé chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang hoa tai bằng kim loại dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt. Các bé sẽ bị dị vật đường ăn hoặc nguy hiểm hơn là dị vật đường thở, đôi khi để lại hậu quả rất đáng tiếc.

(Tổng hợp)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn