Thứ sáu, 11/01/2019 | 18:26 GMT+7

999 vấn đề về sức khỏe trẻ nhỏ - Mẹ hỏi chuyên gia trả lời

Trẻ nhỏ sức đề kháng còn non yếu nên hay gặp các vấn đề về sức khỏe, hiểu được khó khắn của các mẹ trên hành trình chăm con và với mong muốn mỗi bé sinh ra đều lớn lên khỏe mạnh và phát triển tốt, chuyên gia NutriBaby giải đáp từ A đến Z về sức khỏe trẻ nhỏ.

1.Bé vừa biếng ăn, vừa tiêu chảy dùng NutriBaby loại nào?

Mẹ Nguyễn Kim có hỏi: Con nhà mình 2 tuổi mà biếng ăn, đang bị tiêu chảy nữa thì sử dụng NutriBaby loại nào thưa bác sĩ?

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Chào mẹ Nguyễn Kim!

Bé nhà mẹ Nguyễn Kim hiện nay 2 tuổi và đang biếng ăn. Mẹ muốn hỏi rằng nên lựa chọn sản phẩm nào trong 2 sản phẩm NutriBaby và NutriBaby Plus. Nếu bé chỉ biếng ăn thôi thì mẹ có thể sử dụng NutriBaby – sản phẩm có tác dụng giúp cho trẻ có được sự tiêu hóa tốt hơn, phù hợp với bé nhà mình.

Hơn nữa đối với vấn đề tiêu chảy thì trong sản phẩm này cũng có kẽm. Việc bổ sung kẽm là bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế đối với những trường hợp bị tiêu chảy, cho nên mẹ hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm NutriBaby hỗ trợ bé ngay cả khi bé đang bị tiêu chảy.

Biếng ăn, rối loạn tiêu hóa là tình trạng khá phổ biến ở trẻ nhỏ.

2. Bé thường xuyên bị viêm họng, sổ mũi thì nên dùng NutriBaby loại nào?

Mẹ Trang Hà có hỏi:Hai bé nhà em, một bé 5 tuổi và một bé 20 tháng, thường bị viêm họng, sổ mũi thì nên cho con dùng NutriBaby loại nào thưa bác sĩ?”

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Chào mẹ Trang Hà!

Đối với trẻ em thì những nhiễm khuẩn hô hấp, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm họng, sổ mũi là những bệnh rất hay gặp. Bởi vì đôi khi do thời tiết thay đổi đột ngột, cơ thể không thể đáp ứng kịp, bố mẹ không thể thay đổi quần áo hay lau mồ hôi cho bé được kịp thời, đó là sự cảm nhiễm trước các yếu tố thời tiết. Hoặc có thể do sức đề kháng của bé chưa được tốt lắm sẽ làm cho bé có thể bị nhiễm khuẩn, làm cho bé bị viêm đường hô hấp trên.

Đối với 2 bé nhà mẹ, tôi nghĩ rằng bé 5 tuổi hiện nay đang ít bị ốm hơn so với bé 20 tháng. Mẹ cũng rất muốn sử dụng sản phẩm nào đó để giúp tăng sức đề kháng của bé thì trong 2 sản phẩm ở đây thì có sản phẩm NutriBaby Plus đều dùng được cho cả 2 bé để giúp tăng sức đề kháng. Đặc biệt, đối với những vấn đề ốm vặt liên quan đến nhiễm khuẩn hô hấp thì tác dụng của sản phẩm khá là tốt.

Ngoài ra trước đó có một phụ huynh có hỏi tôi là dùng bao nhiêu lâu thì thấy có tác dụng thì thông thường các bé dùng khoảng 3 hộp thì bắt đầu có hiệu quả và mẹ có thể quan sát thấy khá rõ ràng.

3. Bé đang dùng NutriBaby, sau khi tiêm chủng có phải ngừng sử dụng không?

Mẹ Huyền Trần có hỏi: “Bé nhà em được 15 tháng tuổi. Bé đang dùng NutriBaby màu cam, sang tuần em cho bé đi tiêm chủng viêm gan A. Vậy sau khi tiêm chủng bé vẫn sử dụng NutriBaby như bình thường hay phải ngưng sử dụng ạ?" - Mẹ Huyền Trần

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Chào mẹ Huyền Trần!

Trước hết rất là cám ơn mẹ Huyền đã có quan tâm đến vấn đề tiêm chủng của con. Việc tiêm chủng đầy đủ sẽ giúp cho con có được miễn dịch chủ động tốt nhất, nghĩa là phòng những bệnh rất hay gặp ở trẻ em.

Thế còn để giúp cho bé có được sức đề kháng tốt thì không chỉ liên quan đến vấn đề tiêm chủng mà còn cần sự nuôi dưỡng tốt để giúp cho bé có được khả năng tiếp nhận được hết các thức ăn để đáp ứng được đủ nhu cầu của bé, giúp cho bé không chỉ tăng trưởng tốt mà còn có được hệ miễn dịch tốt hơn. Và ngay cả khi mẹ đưa con đi tiêm chủng thì việc sử dụng NutriBaby như hiện nay mẹ đang cho bé nhà mình dùng cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả của tiêm chủng. Và tiêm chủng cũng không ảnh hưởng và cũng không phải là điều để mẹ phải cắt NutriBaby của con.

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Hy vọng với thông tin hữu ích bài viết cung cấp các mẹ tự tin chăm con khoa học, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể lực làn trí lực.

Nếu mẹ bé đang gặp khó khăn trên hành trình chăm con hay bé nhà mình đang gặp vấn đề về sức khỏe đừng ngần ngại gọi lên tổng đài 1800 1006 (miễn cước) để được tư vấn của chuyên gia NutriBaby.

Bố mẹ có thể tham khảo điểm bán tại đây:

https://www.facebook.com/nutribaby.vn/

https://www.facebook.com/nutribabyplus/

Thu Loan

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn