Thứ hai, 14/10/2019 | 11:45 GMT+7

Bất ngờ trước hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh đau nhức xương khớp

Tên tuổi của lương y Triệu Thị Hòa đã nổi tiếng trên khắp các mặt báo ca ngợi về bài thuốc chữa các bệnh xương khớp.

Từ khi bắt đầu nối nghiệp cha ông đến nay, bà không thể nhớ hết có biết bao nhiêu bệnh nhân đã tạm biệt những cơn đau dằn vặt bằng những thang thuốc do chính tay bà bốc.

Từ ngày kế thừa bài thuốc của các bậc tiền thân để lại, bà đã không ngừng phát triển để bài thuốc ngày càng được củng cố phát triển và hiệu quả hơn. Có lẽ vì vậy mà ngày trước chỉ có người dân trong vùng đến chữa nhưng về sau, tiếng lành đồn xa nên người bệnh từ Nam ra Bắc đều tìm đến để nhờ bà chữa các bệnh về xương khớp, như thoát vị địa đệm, thoái hóa xương, gút... Thậm chí, có nhiều bệnh nhân là Việt kiều đang ở nước ngoài cũng gọi điện về đặt thuốc, gửi thư cảm ơn bà khi bệnh khỏi, sức khỏe tốt.

Bài thuốc của lương y Hòa đều có thành phần từ thảo mộc, những cây thuốc quý  trong dân gian, trong đó phải kể tới các thành phần chính như: Dây đau xương, dây đơn xương, hồng cốt nhân, thạch xương bồ, hồng cốt nhân… Các cây thuốc trên sau khi thu hái về rửa sạch, băm nhỏ sau đó được đóng vào túi ni lông bảo quản. Để có được những cây thuốc quý này, từ những bậc tiền thân cho đến bà đã phải cất công nghiêm cứu, tìm tòi, lặn lội không quản núi cao vực sâu để có được. Cũng nhờ thành phần đều là những cây thuốc nam của núi rừng nên người dùng rất yên tâm về hiệu quả cũng như sự an toàn khi sử dụng. Không ít bệnh nhân sau khi tìm đến lương y Hòa bốc thuốc, đã công nhận rằng, bài thuốc của gia đình bà cực kỳ hiệu nghiệm, đã hỗ trợ cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua được những cơn đau đớn do căn bệnh xương khớp mang lại.

Lương y Triệu Thị Hòa có một cuốn sổ được xem như “nhật kí khám chữa bệnh” của bà, trong đó ghi lại tên tuổi, địa chỉ, thông tin bệnh tật của những người đã tìm đến bà để lấy thuốc. Bệnh nhân Cù Thị Hà (65 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội). Bà Hà cho biết, trước đây bị bệnh thoái hóa cột sống, đi chữa trị nhiều nơi nhưng chỉ thuyên giảm mà không khỏi. Sau đó, nhờ một lần đế thăm người bà con được giới thiệu đến lương y Hòa và đã được cắt thuốc điều trị. Bà vừa uống vừa xoa bóp liên tục trong vòng 3 tháng bệnh bà đãkhỏi hẳn. Giờ bà đi lại, sinh hoạt bình thường.

Chúng tôi gọi điện gặp cô giáo Mai Kim Oanh (49 tuổi, Thăng Bình, Quảng Nam). Chị là giáo viên cấp 2, tuy còn trẻ nhưng đã bị đau cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và việc chăm sóc gia đình. "Tôi bị thoái hóa đốt sống hành hạ gần 5 năm trời. Nhiều hôm, tôi chỉ đứng lớp được vài phút, lại phải ngồi.Tôi như cái máy dự báo thời tiết, bởi khi thời tiết thay đổi là ê ẩm mình mẩy. Có những thời điểm, không đứng dậy nổi, đi lại khó khăn.Tôi đã đến đủ các bệnh viện, gặp các thầy thuốc đông tây y, chữa cả bằng tâm linh nhưng chẳng ăn thua gì. Hồi mấy người hàng xóm, giáo viên trong trường mách tìm thầy thuốc Triệu Thị Hòa, tôi không tin lắm. Nhưng thấy mọi người ca ngợi lắm, nên tôi tìm hiểu và thử gọi điện để bà tư vấn về bệnh. Lương y Hòa bảo không cần phải ra tận Hà Nội, vì tôi ở tận Quảng Nam. Rồi bà gửi thuốc vào cho. Tôi uống mấy ngày đầu, cột sống đau dữ dội. Tôi sợ quá, bỏ thuốc vài hôm. Tôi điện thoại ra, bà bảo phải uống tiếp, vì đó là tình trạng công thuốc nên mới đau. Đau quá không chịu nổi thì mua tạm viêm sủi giảm đau, chứ không được bỏ thuốc. Tôi nghe theo, nghiến răng chịu đau, chứ không uống thuốc giảm đau. Quả nhiên, sau khoảng hơn một tuần sau thì cơn đau giảm dần rồi hết hẳn.Tôi tiếp tục uống thêm 2 tháng nữa, thì không còn thấy cơn đau theo chu kỳ kéo đến. Mấy năm nay, tôi mua 1 thang nhưng uống lai rai mấy tháng  để phòng bệnh. Nếu không có thuốc của lương y Hòa thì giờ này không biết tôi sẽ thế nào”. Chị Oanh xúc động kể lại.

Lương y Hòa chia sẻ thêm, khi người bệnh dùng thuốc thì phải tuân thủ theo lời dặn của thầy thuốc. Vì thuốc nam nên hiệu quả thường sẽ chậm hơn thuốc tây, do đó người bệnh nên tin tưởng và kiên trì sử dụng thì mới hiệu quả. Có nhiều người mới uống được mười ngày nửa tháng chưa thấy khỏi bệnh đã vội nản. Bệnh xương khớp vốn khó chữa, lại đau cả mấy năm trời mà đòi hỏi hết bệnh trong ngày một ngày hai là điều không thể. Chữa bệnh là cả một quá trình, đòi hỏi người bệnh và cả người nhà nên nhẫn nại, chịu khó để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

(Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp của lương y Triệu Thị Hòa có thể liên hệ theo số điện thoại: 0932.284.890)

Mai Nguyễn

 

Nguồn: NĐT