Thứ hai, 30/05/2016 | 15:51 GMT+7

Bị cưa chân do bác sĩ tắc trách sau biến chứng sinh mổ nhiều lần

(ĐSPL) – Trong ca mổ sinh con, Ella Clarke bị mất nhiều máu nghi là do sinh mổ nhiều lần. Sự theo dõi sau ca mổ không đầy đủ khiến máu ở chân cô bị vón cục, không lưu thông được đến nỗi buộc phải cắt bỏ hai chân.

Bà mẹ Ella Clarke đã nhập viện để sinh mổ lần thứ 7 trong đời với người con thứ 8 trong tâm thế rất vui vẻ.

[mecloud] rz8bfb6Pzy[/mecloud]

Ella nói, vợ chồng cô luôn luôn muốn có một gia đình đông con. Cho dù đã có 7 người con nhưng vào tháng Ba năm 2015, chỉ tám tháng sau khi sinh em bé Freddie, cô lại mang thai lần nữa.

Ella phải dùng xe lăn để di chuyển.

Cô nói: "Bắt đầu có tình trạng ốm nghén, tôi đã thăm khám và phát hiện mình đang mang thai bốn tuần”. “Chúng tôi đã rất vui mừng. Tôi thích được làm mẹ và vui đùa cùng các con. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất.”

Khi siêu âm tại tuần thai thứ 20 cho thấy cô mắc bệnh nhau tiền đạo. Nếu không được quan tâm đúng mức, tình trạng này có thể gây ra rắc rối bởi nó có thể khiến thai phụ chảy máu âm đạo liên tục và họ phải tránh vận động để không ảnh hưởng đến em bé.

Việc này ảnh hưởng nhiều đến việc chăm con nhỏ của cô.

"Đây là lần đầu tiên tôi bị nhau thai tiền đạo nhưng tôi không lo lắng về việc sinh mổ một lần nữa", Ella cho biết.

Đến tuần 36, cô bắt đầu chảy máu và được đưa đến bệnh viện. Qua quá trình kiểm tra, các bác sĩ đánh giá sức khỏe thai nhi tốt nhưng cần phải sinh mổ gấp.

“Gần như ngay lập tức, tôi ký giấy đồng ý sinh mổ. Tôi rất vui mừng vì sắp được gặp con gái yêu của mình”.

Sau nửa giờ phẫu thuật, Ella bắt đầu mất rất nhiều máu. Cô gặp biến chứng nguy hiểm do đã từng sinh mổ nhiều lần do nhau thai bám vào vết sẹo cũ trên thành tử cung.

Các bác sĩ buộc phải thực hiện một phẫu thuật khẩn cấp, truyền thêm 5 lít máu để cứu sống Ella. Sau đó, cô chìm vào hôn mê rồi được các bác sĩ đưa vào diện chăm sóc đặc biệt.

Dù cần phải được theo dõi liên tục nhưng cô cho biết các bác sĩ đã quên kiểm tra mình trong sáu giờ. Do đó, việc máu ở chân cô vón cục và dừng lưu thông đã không được phát hiện kịp thời.

Trong trạng thái hôn mê, Ella không hề biết các bác sĩ đã phải cắt bỏ hai chân để cứu sống cô. “Nếu không hành động kịp thời, các bộ phận khác của tôi có thể gặp tình trạng tương tự. Máu không lưu thông có thể khiến tôi tắt thở” – Ella cho biết.

“5 ngày sau, khi tỉnh dậy, tôi tưởng mình sẽ được gặp con gái yêu quý . Thế nhưng, điều tôi nhận được là thông báo của các bác sĩ về việc bị cắt bỏ hai chân. Chồng tôi đã ôm tôi khi tôi khóc” – Ella nhớ lại.

Hiện nay, cô đang dùng xe lăn để di chuyển và đang thử đi lại bằng chân giả. Mọi thứ trở nên rất khó khăn.

Cô cho biết, “tôi có 8 đứa con cần sự quan tâm, chăm sóc của mẹ. Việc không thể đi lại đã khiến cuộc sống của tôi đảo lộn hoàn toàn. Thậm chí ban đầu các con tôi còn không dám gần gũi mẹ”.

Đến tháng 3/2016, Bệnh viện đã chính thức xin lỗi Ella. Tuy nhiên, cô cho biết “Cứ tưởng sau khi vào viện, cuộc đời tôi sẽ vui hơn bao giờ hết vì được gặp thành viên mới của gia đình. Ngờ đâu mọi thứ lại diễn biến thế này”. “Tôi thèm được chạy nhảy, vui đùa cùng các con mình”.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]BoNBYNU79l[/mecloud]