Thứ sáu, 06/10/2017 | 08:31 GMT+7

Xăm hình và hậu quả ghê người

Khi đi khám, các bác sĩ đã phát hiện ra một khối u nghi là ung thư hạch bạch huyết tại lồng ngực của cô gái.

Một phụ nữ 30 tuổi người Úc (giấu danh tính) đến phòng khám vì phát hiện có cục cứng tại lồng ngực. Qua chụp phim X-quang, các bác sĩ phát hiện có sự sưng to bất thường tại đây mà họ nghi là do bệnh ung thư hạch bạch huyết.

Hạch bạch huyết đen xì bị bác sĩ cho là khối u ách tính.

Sau khi phẫu thuật lấy hạch bạch huyết ra khỏi nách người phụ nữ, các bác sĩ thấy nó bị phủ đầy những lớp tế bào có sắc tố đen.

Đặt dưới kính hiểm vi để xem xét kĩ hơn, các bác sĩ nhận ra sở dĩ hạch bạch huyết biến thành màu đen là do nó phản ứng lại với các sắc tố mực màu đen từ vết xăm sau lưng của cô gái này trong suốt 15 năm.

Trường hợp bất thường này đã được đăng tải lên tạp chí Annals of Internal Medicine.

Theo Tiến sĩ Christian Bryant, nhà nghiên cứu huyết học tại Bệnh viện Hoàng gia Albert ở Sydney, thì: "Thông thường 99% những người có biểu hiện như trên sẽ là do bệnh ung thư hạch bạch huyết" .

Ông cũng công nhận rằng mình và các đồng nghiệp chưa từng gặp trường hợp này lần nào. Do cách hạch bạch huyết này sưng lên, lại có sắc tố đen, nên dễ dàng bị nhầm lẫn là khối u ác tính.

Đây cũng là trường hợp đầu tiên họ thấy hạch bạch huyết đen đến nỗi bị nhầm thành bệnh ung thư.

Cách đây hơn 2 năm, người phụ nữ này còn xăm thêm một hình nữa trên vai trái.

Được biết, ngoài hình xăm sau lưng hồi 15 tuổi, cách đây 2 năm rưỡi, người phụ nữ này còn xăm thêm một hình nữa ở trên vai trái.

Tiến sĩ Bryant cho biết hiện chứng sưng hạch bạch huyết của bệnh nhân đã giảm và cô ấy sẽ không gặp vấn đề nào lớn về mặt sức khỏe.

Ông khẳng định thêm: "Tôi cho rằng chúng ta hoàn toàn không có cách nào để xác định được điều này có thể xảy ra phổ biến ở những người xăm mình hay không".

Minh Minh (Theo Daily Mail)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn