Thứ ba, 09/06/2020 | 18:52 GMT+7

Giữa trời nắng gay gắt, bé trai ở Vĩnh Phúc bị bỏ quên 2 tiếng trong xe ôtô

Bé trai 19 tháng tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê do gia đình vô tình để quên bé 2 tiếng đồng hồ trong xe ôtô giữa trời nắng gắt 40 độ C. 

Bác sĩ thăm khám cho bé L. (Ảnh: Báo Lao động)

Trưa 8/6, gia đình cho cháu Trần Văn L. (19 tháng tuổi ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) chơi trên xe ô tô, sau đó đi làm việc khác nên đã để quên bé trên xe trong thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ dưới trời nắng, tình trạng xe không nổ máy.

Đến khi gia đình phát hiện thì cháu bé đã hôn mê, đi vệ sinh không tự chủ. Sau đó, gia đình đã đưa bé đến trạm Y tế xã để sơ cứu và chuyển xuống trung tâm Y tế huyện Lập Thạch.

Tại trung tâm Y tế, nhận thấy cháu bé bị sốt 41 độ C và xuất hiện tình trạng co giật, tình trạng sức khỏe nguy hiểm nên các bác sĩ đã chuyển tuyến xuống khoa Cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu L. bị sốc nhiệt do ở trên xe ôtô dưới trời nắng quá lâu.

Qua các kết quả xét nghiệm cho thấy, cháu bị rối loạn đông máu, bạch cầu tăng, khí máu có kiềm, rối loạn điện giải, hạ canxi, hạ kali. Các bác sĩ chỉ định tiếp tục thực hiện chụp CT để xác định mức độ tổn thương não bộ và tiếp tục theo dõi để kịp thời xử lý nếu có diễn biến phức tạp.

Sau khoảng 3 đến 4 tiếng, cháu L. dần tỉnh táo hơn, ngừng thở oxy, giảm sốt, thỉnh thoảng có cơn co giật do mất nước điện giải. Khi tình trạng ý thức của cháu khá hơn, các bác sĩ đã chuyển lên Khoa nhi để tiếp tục làm các xét nghiệm, theo dõi và điều trị.

Việt Hương (T/h)