Thứ ba, 11/06/2019 | 16:29 GMT+7

Kinh hoàng bé trai 5 tuổi ở Tiền Giang bị chó nhà hàng xóm cắn rách da đầu

Bé trai 5 tuổi bất ngờ bị chó nhà hàng xóm tấn công cắn rách da đầu khiến gia đình phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Kinh hoàng bé trai 5 tuổi ở Tiền Giang bị chó nhà hàng xóm cắn rách da đầu - ảnh 1

Kinh hoàng bé trai 5 tuổi ở Tiền Giang bị chó Béc giê 17kg cắn rách da đầu. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bé trai 5 tuổi bị chó bécgiê cắn vào vùng đầu với đa vết thương, máu chảy nhiều.

Sự việc xảy ra vào tối 5/6, bé trai B.T.T.T. ( 5 tuổi, ngụ huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, máu chảy nhiều và vùng đầu có nhiều vết thương do chó cắn.

Liên quan đến sự việc, Vietnamnet đưa tin, gia đình bé trai cho biết, cháu sang nhà hàng xóm chơi thì bị con chó Béc giê nặng khoảng 17kg tấn công cắn vào vùng đầu.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người nhà đã đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu. Điều đáng nói, con chó cắn bé trai nói trên chưa được chích ngừa dại.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc gần với những vật nuôi hung dữ, trong đó có chó vì chúng có khả năng gây ra tổn thương, vết thương cho con người.

Trong gia đình, căn hộ hạn chế nuôi, gần gũi các động vật như chó, mèo… Vì đây cũng chính là nguồn gây ra các loại bệnh dại, giun sán, uốn ván...

Nếu không may bị chó, mèo cắn phải sơ cứu là rửa ngay vết cắn bằng xà phòng hoặc với nước sạch trong vòng 15 phút, sau đó đưa vào bệnh viện gần nhất để cấp cứu. 

THỦY TIÊN (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline