Thứ năm, 18/06/2020 | 11:23 GMT+7

Nam thanh niên nghi bị người yêu đâm thủng tim, xuyên phổi đã qua cơn nguy kịch

Các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật giữ lại mạng sống cho người đàn ông bị đâm thủng tim rất nguy kịch.

VOV đưa tin, chiều 17/6, nam bệnh nhân N.T.H. (31 tuổi) được chuyển cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng. Bệnh nhân lúc này đã ngưng tim, ngưng thở.

Các bác sĩ phẫu thuật suốt 3 giờ trong đêm giữ lại mạng sống cho bệnh nhân. Ảnh: VOV

Ngay lập tức, hệ thống báo động đỏ nội viện được bật. Tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi. Khi bệnh nhân có lại nhịp tim, các bác sĩ lập tức chuyển vào phòng mổ khẩn.

Trong quá trình mổ, các bác sĩ ghi nhận nam bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, vết đâm xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái, mặc dù vết thương ngoài thành ngực chỉ nhỏ 1-2 cm.

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã được xử lý tất cả tổn thương. tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về khoa Hồi sức sau mổ tim để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo Tri thức trực tuyến, bác sĩ Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực Mạch máu, cho biết sau khi đưa đến bệnh viện, nhờ sự phối hợp của tập thể y bác sĩ khoa Cấp Cứu, Gây mê hồi sức, Lồng ngực Mạch máu, Ngoại Tổng quát, Hồi sức tim mạch, bệnh nhân đã được cứu qua cơn nguy kịch.

Qua khai thác, các bác sĩ cho biết bệnh nhân bị đâm thủng phổi và tim do xảy ra mâu thuẫn với người yêu.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn