Thứ hai, 18/05/2020 | 22:06 GMT+7

Người phụ nữ bị đạn bắn xuyên tim khi đi chơi thuyền bình phục "thần kỳ"

Chị S. bị đạn bắn vào ngực trái khi đang chơi thuyền ở hồ Cấm Sơn (Bắc Giang) vào ngày 30/4.

Bệnh nhân bị đạn bắn xuyên tim có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường sau 2 tuần phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh minh họa

Báo Tiền Phong dẫn nguồn tin từ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, chị Thôi Thị S. (trú tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) - người bị đạn bắn xuyên tim khi đi chơi thuyền vào ngày 30/4 đã hồi phục "thần kỳ" và được cho xuất viện.

Đầu tháng 5, nữ bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện với chẩn đoán vết thương tim phức tạp do đạn súng hơi bắn.

Tại đây, sau khi tiến hành các thăm dò cần thiết, chị đã được phẫu thuật tim hở cấp cứu để xử lý vết thương từ trước ngực trái xuyên qua nhiều buồng tim ra phía sau, và dừng lại ở sát mặt trước động mạch chủ ngực.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy ra dị vật, thực hiện khâu tạo hình van 2 lá, khâu các lỗ rách của tim, làm sạch và dẫn lưu màng phổi trái và phải.

Hiện nay, sức khỏe của chị đã tiến triển rất tốt và được xuất viện sau 2 tuần phẫu thuật.

Trí thức trẻ dẫn lời chị S. cho biết, tai nạn ập đến với chị quá bất ngờ và sự hồi phục ngày hôm nay của chị chính là một điều tuyệt vời nhất. Không ai có thể tưởng tượng nổi người phụ nữ bị đạn bắt xuyên tim có thể ngồi đây khỏe mạnh và nở một nụ cười thật tươi.

"Người thân của tôi ai cũng mừng lắm, vì trước đó nghĩ bị nặng như vậy thì không ai nghĩ mình có thể qua khỏi, họ còn trêu hai vợ chồng đợt này đi trăng mật lâu quá, suốt từ 30/4 đến giờ", chị S. chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Bệnh viện Việt Đức cho biết: "May mắn là người bệnh không bị các biến chứng nhiễm trùng, tình trạng tim và phổi hồi phục rất tốt, không để lại các di chứng quá nặng nề dù thuộc loại thương tổn nặng, và có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường".

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn