Thứ tư, 20/05/2020 | 08:29 GMT+7

Những bậc thầy trang điểm khiến ai cũng phải trầm trồ vì ngỡ rằng sản phẩm của họ là photoshop

Nhìn những bức ảnh sau đây, 100% người xem đều cho là photoshop trong khi thực tế chúng xuất phát từ bàn tay tài năng của những nghệ sĩ trang điểm.

Thay vì chỉ là thợ trang điểm, người trang điểm, những tài năng sau đây đã biến việc hóa trang trở thành những tác phẩm nghệ thuật 3D sống động thực sự.

Nghệ thuật gia Dain Yoon người Hàn Quốc.

Trong số đó có thể đến cô nàng 25 tuổi tên Dain Yoon (25 tuổi) người Hàn Quốc. Cô có thể tạo nên những bức họa siêu thực lên chính cơ thể mình bằng dụng cụ make-up. Các tác phẩm của cô nàng trông rất sống động. Cũng dễ hiểu vì Dain Yoon có tài vẽ từ nhỏ.

Cô từng theo học những trường nghệ thuật nổi tiếng tại Hàn như Trung học nghệ thuật Yewon, ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc. Những nét vẽ tinh tế, tỉ mỉ của Dain Yoon khiến người xem khó phân biệt được thật - giả.

Dain Yoon nhận nhiều lời khen về tài năng. Cô cũng được mời quảng cáo cho nhiều nhãn hàng hay xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh tiếng.

Thánh make up Minmi Choi đến từ Canada.

Còn cô nàng Mimi Choi đến từ Canada lại là bậc thầy trang điểm siêu thực nổi danh nhất mạng xã hội với hơn 1,2 triệu người theo dõi tại trang cá nhân. Tự biến hóa gương mặt mình thành loạt tác phẩm 3D đẹp mắt, cô nàng khiến công chúng trầm trồ, nhiều người tưởng nhầm đó là những bức họa có sử dụng photoshop.

Mimi Choi vốn là một giáo viên. Cô đến với nghệ thuật trang điểm cách đây 5 năm và nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng bởi những tác phẩm độc đáo. Không chỉ tự họa mặt cho mình, cô còn được nhiều ngôi sao đình đám mời trang điểm tại các sự kiện lớn. Cô cũng mở các lớp đào tạo trang điểm khắp nơi trên thế giới.

Những họa tiết cô sử dụng được lấy cảm hứng từ những chi tiết, hoa văn đời thực hoặc những ảo ảnh cô bắt gặp trong giấc ngủ - gây ra do chứng tê liệt khi ngủ.

"Trong giấc ngủ, đầu óc tôi vẫn tỉnh táo song cơ thể bất động. Những ảo ảnh tôi gặp thường rất sống động nhưng cũng gây sự sợ hãi", Mimi Choi nói.

Cũng theo đuổi nghệ thuật trang điểm siêu thực, Daniel Ruiz Smith (Mỹ) gây chú ý với loạt tác phẩm ấn tượng. Anh được đào tạo và có bằng cử nhân ngành Nghệ thuật tại Đại học Bang California. Định hướng phát triển của Daniel là tận dụng sự phổ biến mạng xã hội.

Những tác phẩm ấn tượng của Daniel thực hiện trên chính gương mặt mình.

Thời điểm này, Daniel đang hợp tác cùng không ít công ty nghệ thuật, thời trang lớn. Những tác phẩm của anh khắc họa những nét siêu thực, nguồn cảm hứng có đa dạng, như những nhân vật điện ảnh hay trong truyện tranh.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT