Thứ ba, 22/12/2020 | 16:12 GMT+7

Sức khỏe của bé trai sơ sinh bị gãy xương đùi khi sinh mổ giờ thế nào?

Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu cho bé trai sơ sinh, các bác sĩ phát hiện vùng đùi trái của bé sưng nề nhẹ nên chụp X-quang vùng chậu đùi trái. Kết quả xác định bé bị gãy xương đùi trái.

Cháu bé vừa chào đời đã bị gãy chân. (Ảnh: Sở Y tế Quảng Nam)

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã nhận được báo cáo của bệnh viện Đa khoa Quảng Nam về trường hợp bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong khi mổ lấy thai.

Theo đó, 9h ngày 2/12, phòng Sinh - khoa Phụ sản bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiến hành hội chẩn mổ lấy thai cho sản phụ N.T.M.T. (19 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam) với chẩn đoán thai con so 40 tuần, ngôi ngược.

Trong quá trình phẫu thuật lấy thai, tử cung co thắt khiến việc lấy em bé gặp khó khăn. Sau một khoảng thời gian, bé trai nặng 3,1kg được các bác sĩ đưa ra ngoài.

Sau khi kiểm tra sức khỏe bé trai, bác sĩ phát hiện vùng đùi trái bé bị sưng nề nên đã chụp X-Quang. Kết quả cho thấy bé bị gãy xương đùi trái.

Theo báo cáo của bệnh viện, sau khi xác định bé gãy xương, khoa phụ sản đã cùng khoa ngoại chấn thương thực hiện mổ, nắn bó bột chậu đùi bàn chân trái cháu bé.

Sau bó bột, hình ảnh chụp X-quang không thấy biểu hiện di lệch, các ngón chân của bàn chân trái hoạt động tốt.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc là khi mổ, tử cung co bóp quá chặt dẫn đến ảnh hưởng thao tác bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và khiến bé bị gãy xương đùi.

Sức khỏe bé trai này đã ổn định, bệnh viện cũng chuẩn bị tháo bột và cho xuất viện.

Việt Hương (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn