Thứ năm, 14/01/2021 | 15:52 GMT+7

Tuyệt vọng vì bị cuốn ra giữa biển, thiếu niên 17 tuổi may mắn thoát chết nhờ vật dụng không ngờ tới

Các nhà chức trách xứ Wales đã công bố một đoạn ghi âm cuộc gọi tuyệt vọng của một thanh niên 17 tuổi bị sóng cuốn ra giữa biển nhưng may mắn sống sót nhờ một vật tưởng như bình thường.

Tờ Ladbible đưa tin mới đây, hồi tháng 8/2020 vừa qua, một thanh niên 17 tuổi tên Alfie đã may mắn thoát chết sau khi bị sóng cuốn ra ngoài khơi bờ biển Gwynedd trong lúc đi lướt ván. Được biết, trước khi đi lướt ván, Alfie đã mang theo một chiếc túi chống nước để bảo vệ điện thoại. Alfie không ngờ rằng chính quyết định này cứu sống cậu sau đó.

Cụ thể, đoạn ghi âm và video được công bố bởi Viện cứu hộ Quốc gia Hoàng gia (RNLI) cho thấy Alfie đã gọi tới 999 cuộc để kêu cứu trong tuyệt vọng khi chới với giữa biển khơi.

Alfie đã gọi tới 999 cuộc cho lực lượng cứu hộ trong lúc chới với giữa biển. Ảnh chụp màn hình

Trong đó, thanh niên 17 tuổi đã nói rằng cậu đang bị đuối nước và thông tin về vị trí của mình: "Tôi đang ở cách bờ biển khoảng 400m, tôi không chắc vị trí của mình, có thể là gần Pwllheli, có 2 hòn đảo ngoài khơi. Tôi có một chiếc ván nhưng giờ tôi đang chới với giữa biển".

Nhận tin báo, lực lượng tuần duyên khuyên Alfie bình tĩnh và nói rằng họ sẽ cử máy bay trực thăng và thiết lập một chiến dịch cứu hộ ra biển để tìm kiếm và giải cứu nạn nhân. Do thuỷ triều dâng cao khiến tầm nhìn bị cản trở, lực lượng cứu hộ phải mất tới 40 phút mới có thể xác định được vị trí của Alfie. Thanh niên 17 tuổi sau đó đã được chuyển tới bệnh viện sơ cứu bằng trực thăng.

Lực lượng cứu hộ cho biết Alfie đã nuốt rất nhiều nước biển và có dấu hiệu hạ thân nhiệt. Anh ta đã được đưa đến bệnh viện và xuất viện cùng ngày sau khi hồi phục.

Quyết định mặc áo phao và đeo bao chống nước điện thoại đã giúp Alfie thoát chết giữa biển. Ảnh chụp màn hình

RNLI cho biết quyết định mặc áo phao và mang túi chống nước cho điện thoại đã cứu sống thanh niên 17 tuổi khỏi chết đuối giữa biển. Qua đó, họ khuyên những người đi biển nên chú ý trang bị đầy đủ thiết bị an toàn và đảm bảo khả năng liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, những người đi lướt ván nên thông báo thời gian đi và dự tính quay lại để đề phòng bất trắc. 

Minh Hạnh (Theo Ladbible)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn