Thứ sáu, 04/10/2019 | 10:44 GMT+7

Vụ cô gái sốc thuốc tê khi hút mỡ bơm ngực: Thẩm mỹ viện không được cấp phép hút mỡ bụng

Ngành nghề đăng ký kinh doanh của thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh hoàn toàn không có nội dung nào được ghi là hút mỡ bụng và nâng ngực.

Nữ bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Thanh Nhàn - Ảnh: Zing.vn

Liên quan đến vụ việc nữ bệnh nhân được cấp cứu tại BVĐK Thanh Nhàn (Hà Nội) trong tình trạng sốc thuốc tê, ngất xỉu sau khi hút mỡ bụng để nâng ngực, chia sẻ với Tổ quốc, lãnh đạo phường Thanh Nhàn đã xác nhận sự việc này xảy ra tại thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh (60 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Được biết, thẩm mỹ viện này do Phòng Tài chính quận Hai Bà Trưng cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Đặc biệt, ngành nghề được đăng ký của cơ sở này là chăm sóc da, làm đẹp cá nhân, phun xăm thẩm mỹ, cắt tóc, gội dầu, sơn sửa móng tay, chân, mua bán mỹ phẩm.

Như vậy, ngành nghề được đăng ký kinh doanh của thẩm mỹ viện này hoàn toàn không có nội dung nào được ghi là hút mỡ bụng và nâng ngực.

Trước đó, thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh cũng từng bị xử phạt hành chính do sai phạm về quảng cáo dịch vụ với số tiền 17,5 triệu đồng.

Sau quyết định xử phạt cơ quan chức năng cũng yêu cầu thẩm mỹ viện này phải gỡ nội dung quảng cáo sai phạm trên mạng xã hội.

Trước đó, Zing.vn đưa tin, sau khi xem quảng cáo trên mạng xã hội về nâng ngực bằng mỡ tự thân không đụng dao kéo với nhiều hình ảnh đẹp tại một thẩm mỹ viện ở đường Kim Ngưu, Hà Nội, cô gái 28 tuổi quyết định lựa chọn cơ sở này để làm đẹp. Tại đây, cô được tư vấn hút mỡ ở bụng, cánh tay để lấy mỡ tự thân cấy nâng vòng một với chi phí 22 triệu đồng.

Ngày 1/10, sau gần 5 giờ (từ 13-17h) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, nữ bệnh nhân mệt dần và ngất xỉu. Sau hai lần ngất đi rồi tỉnh lại, cô vẫn được giữ lại tầng 5 của thẩm mỹ viện để hồi sức. Lần thứ 3 xuất hiện co giật và ngất xỉu, do không có bác sĩ trực, nhân viên thẩm mỹ viện mới vội vàng đưa chị đến cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn lúc 1h sáng ngày 2/10.

Tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh nhân được nhận định có dấu hiệu ngộ độc thuốc tê, rối loạn tuần hoàn não.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-gai-soc-thuoc-te-khi-hut-mo-bom-nguc-tham-my-vien-khong-duoc-cap-phep-hut-mo-bung-a295564.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn