Thứ tư, 03/03/2021 | 07:30 GMT+7

Trúng giải hơn 18 triệu đồng, người phụ nữ bị “nẫng” mất tiền thưởng chỉ vì hành động quen thuộc

Đến nhận thưởng, người phụ nữ ngỡ ngàng khi biết có người đã lĩnh hộ, nguyên nhân xuất phát từ thói quen mà nhiều người hay làm.

Mạng xã hội là một nền tảng mà mỗi cá nhân có thể chia sẻ nhiều thức về cuộc sống của mình với bạn bè và cộng đồng mạng. Là một người dùng thông minh, chúng ta cần biết không phải thông tin nào cũng có thể tùy tiện đăng tải, nếu không sẽ rơi vào những tình huống giống người phụ nữ này.

Cụ thể, người phụ nữ người Australia tên Chantelle đặt cược cho một con ngựa trong cuộc đua Melbourne Cup Horse. May mắn thay, con ngựa cô đặt giành chiến thắng, giúp cô trúng giải 825 USD (hơn 18 triệu đồng). Con ngựa chiến thắng được gọi là Prince Of Penzance, có tỷ lệ đặt cược 101-1.

Vui mừng đăng tải ảnh selfie cùng tấm vé trúng giải lên Facebook, người phụ nữ bị "nẫng" mất tiền thưởng.

Quá phấn khích trước giải thưởng bất ngờ, Chantelle nhanh chóng “tự sướng” với tấm vé trúng thưởng, vẻ mặt đầy hạnh phúc. Ngay sau đó, cô chia sẻ bức ảnh lên trang Facebook cá nhân, thông báo tin tức này với mọi người.

Chẳng ngờ, đến khi tới nhận thưởng, người phụ nữ tá hỏa khi biết tin đã có người lĩnh tiền giúp mình. Sau vài phút ngỡ ngàng, Chantelle cuối cùng cũng hiểu ra nguyên nhân sự việc. Hóa ra, một trong những “người bạn ảo” trên Facebook của Chantelle đã sử dụng hình ảnh tấm vé trúng giải mà cô chia sẻ để nhận tiền thưởng.

Một điều đáng trách hơn là người phụ nữ vô tư đăng tải hình ảnh tấm vé mà không che đi mã vạch. Điều này vô tình giúp kẻ xấu đạt được mục đích một cách dễ dàng hơn.

Sự việc sau đó đã được trình báo lên cơ quan chức năng để điều tra và bắt thủ phạm. Sự cố xảy đến với Chantelle chính là lời cảnh báo tới tất cả mọi người về việc chia sẻ quá nhiều thông tin trên mạng xã hội.

Đinh Kim (Theo WOB)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trung-giai-hon-18-trieu-dong-nguoi-phu-nu-bi-nang-mat-tien-thuong-chi-vi-hanh-dong-quen-thuoc-a357874.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn