Thứ bảy, 05/10/2019 | 19:30 GMT+7

Vì một phút sơ sẩy của người lớn, bé 1 tuổi bị đứt lìa 4 ngón tay

Trong lúc xe máy đang chạy rô đa, bé K. bò tới đút tay trái vào dây sên khiến 4 ngón tay bị đứt lìa.

4 ngón tay của bé K. bị đứt lìa - Ảnh: Tiền Phong

Pháp luật TP.HCM, chiều 3/10, BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, cho biết nơi đây vừa cứu bàn tay trái cùng bốn ngón tay đứt lìa cho bé trai T.Đ.K. (1 tuổi, ngụ Đồng Tháp).

Mẹ bé K. cho biết gia đình mới mua xe máy nên cho chạy rô đa. Trong lúc mọi người không chú ý, bé K. bò tới đút tay trái vô dây sên nên bị cuốn và bị cắt đứt lìa ngang giữa bàn tay cùng 4 ngón. Gia đình đưa bé K. vào BV địa phương sơ cứu rồi đưa lên BV chuyên khoa nhi ở TP.HCM. Sau đó bé được chuyển đến BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Trao đổi với báo Tiền Phong, BS Võ Hoà Khánh cho biết thêm, BV tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng đứt lìa ngang giữa bàn tay trái, đứt lìa đốt xa ngón trỏ tay phải, vết thương bầm dập nhiều.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành cắt rửa lọc vết thương, nối vi phẫu cứu bàn tay trái và khâu mỏm cụt bàn tay phải cho bé. Ca mổ diễn ra trong 8 tiếng và đã thành công.

Hiện sức khoẻ bệnh nhi khá ổn định, không có dấu hiệu nhiễm trùng, bàn tay trái tưới máu tốt. Tuy nhiên, theo BS Khánh, bệnh nhi vẫn đang tiếp tục được theo dõi vì nguy cơ nhiễm trùng (do sên xe dơ và có nhiều dầu nhớt), nguy cơ tắc mạch máu ( do mạch máu bé 1 tuổi rất nhỏ) là rất cao.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT