Thứ ba, 31/03/2020 | 07:01 GMT+7

Video: Gấu xám bất ngờ phá tuyết rồi chui đầu ra ngoài sau giấc ngủ đông dài

Theo video ghi lại, gấu xám thò đầu lên từ lớp tuyết dày, bắt đầu quan sát xung quanh rồi chậm rãi chậm rãi chui ra.

Nicole Gangnon, hiện công tác tại một trung tâm bảo tồn động vật hoang dã đã đăng lên mạng xã hội Twitter video ghi lại cảnh tượng gấu xám Bắc Mỹ Boo chui ra khỏi tổ. Video gây “sốt” tới nỗi nhận được hơn 330.000 lượt xem chỉ sau 4 ngày.

Nguồn: Guardian

Theo nội dung video ghi lại, con vật đang sống trong Trung tâm Chăm sóc Gấu xám rộng 80.000 m2 thuộc khu trượt tuyết Kicking Horse, dãy núi Rocky, Canada, nơi Gangnon quản lý.

Gangnon vô cùng phấn khích khi nhìn thấy khoảnh khắc này. Cô giải thích, mình đã thử ghi hình Boo thức dậy và chui ra khỏi nơi ngủ đông suốt 8 năm nhưng đều thất bại.

"Chúng tôi luôn đặt camera theo dõi. Nhưng dường như mỗi lần con gấu quyết định chui ra, máy móc lại không hoàn thành nhiệm vụ và chúng tôi chưa bao giờ bắt được khoảnh khắc đó", cô nói.

Boo chào đời ngoài vùng hoang dã nhưng mẹ nó bị thợ săn trộm giết chết vào năm 2002. Nó cùng một con gấu anh em được đưa đến Trung tâm Chăm sóc Gấu xám. Tuy nhiên, người an hem này đã chết vì bệnh đường ruột trong mùa đông đầu tiên ở trung tâm, còn Boo vẫn sống khỏe mạnh.

Chiếc tổ Boo ngủ mỗi mùa đông được xây ở độ sâu hai mét dưới tuyết. Đây cũng là phòng thí nghiệm tạm thời và được thiết kế để các nhà khoa học nghiên cứu giấc ngủ của gấu.

Ngày 17/3, Gangnon nghe thấy động tĩnh từ chiếc tổ và hồi hộp đợi Boo chui ra. "Thật tuyệt khi ngằm nhìn Boo trực tiếp thay vì qua camera theo dõi. Nó trông rất hạnh phúc và điều đó khiến bạn cũng thấy vui. Khi nó thức dậy, bạn có thể thấy nó tươi cười, giống như muốn nói 'Xin chào thế giới, tôi lại đến đây'", cô chia sẻ.

Được biết, trong tự nhiên, tuổi thọ trung bình của gấu xám Bắc Mỹ là  khoảng 25 năm.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn