Thứ ba, 07/04/2020 | 10:30 GMT+7

Video: “Tập đoàn” sứa hồng khổng lồ bất ngờ phủ đầy mặt biển

Nghiên cứu sinh Sheldon Rey Boco (Philippines) đã chia sẻ video ghi hình đàn sứa phủ kín mặt biển Corong Corong ở El Nido, Palawan hôm 23/3.

          
Nguồn: Boco/Newsweek

Hàng nghìn con sứa hồng xuất hiện trở lại sau khi vắng bóng nhiều năm do hoạt động của con người ở ven biển. Boco - nghiên cứu sinh chuyên ngành sinh vật học hải dương cho hay, những con sứa này có thể kéo tới từ cuối tháng 1 hoặc tháng 2 nhưng do điều kiện gió, hải lưu và thủy triều, dường nhưng chúng mới xuất hiện ở Palawan trong tháng 3. Khí quyển, tốc độ dòng chảy, thậm chí đặc điểm địa chất của vùng vịnh đều có thể ảnh hưởng tới sự tồn tại của đàn sứa", Boco nói.

Có biệt danh "cà chua biển", loài vật này đang bơi lên mặt nước vì không còn cảm thấy bị đe dọa trong môi trường sống tự nhiên. Có những năm, số lượng đàn sứa dồi dào nhưng cũng có năm chúng bơi đến rất ít hoặc gần như vắng bóng".

Sứa hồng (Pelagia noctiluca) sinh sống phổ biến ở các vùng biển ấm thuộc Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cơ thể sứa hồng được bao phủ bởi những tế bào đốt gây đau nhưng chúng không phải loài nguy hiểm. Chúng chuyên ăn loài nhuyễn thể, ấu trùng của động vật thân mềm và trứng cá.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT