Thứ tư, 26/06/2019 | 23:05 GMT+7

Vỡ bồn rửa tay, bé trai 10 tuổi nhập viện cấp cứu do bị thương nặng

Chiếc bồn rửa tay bất ngờ rơi xuống vỡ tan, các mảnh sứ bắn văng vào người làm cậu bé 10 tuổi người Đài Loan bị thương nặng ở tay và chân.

Cậu bé Dương bị chấn thương nghiêm trọng do đứng tựa vào bồn rửa tay. Ảnh: tw.appledaily

Cậu bé Dương sống ở Đài Loan có thói quen tựa người vào bồn rửa trong toilet mỗi khi rửa tay, đánh răng hay rửa mặt. Tuy nhiên, tuần trước, tai nạn đã xảy ra, chiếc bồn rửa bất ngờ rơi xuống và những mảnh sứ đã bắn vào người. Cậu bé đã phải trải qua 4 giờ phẫu thuật, do có nhiều chấn thương ở cả tay và chân.

Sau sự việc của cậu bé, các bác sĩ Đài Loan cảnh báo các gia đình có trẻ nhỏ không nên lắp bồn rửa tay nổi vì trẻ em thường có thói quen dựa vào các bồn rửa này, có thể khiến bồn rửa bất ngờ vỡ. Thay vào đó, các bậc phụ huynh tốt nhất nên lắp bồn rửa chìm trong một hệ thống bệ cố định để hạn chế tai nạn.

Nhiều cha mẹ tin rằng nhà là nơi an toàn nhất đối với trẻ nên đôi khi lại chủ quan khiến trẻ dễ gặp nạn, trong đó tai nạn phòng vệ sinh là một trong những ẩn họa ngầm cần lưu ý.

Cha mẹ cần cảnh giác với những tai nạn trong phòng tắm của trẻ. Ảnh minh họa

Trẻ nhỏ có thể bị thương do bỏng nước nóng, ngã, thậm chí là mất mạng do điện giật... Để phòng tránh những tai nạn này, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Dù có bất cứ việc gì cũng tuyệt đối không để bé ngồi một mình trong nhà tắm vì bé rất dễ gặp phải những tai nạn thương tích đáng tiếc như ngã úp mặt xuống chậu nước.

- Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi tắm cho bé để không phải chạy ra chạy vào lấy đồ.

- Tốt nhất, nên chuẩn bị cho bé chậu tắm hoặc bồn tắm riêng phù hợp, không nên cho bé sử dụng bồn tắm của người lớn.

Với các bé lớn hơn, mỗi lần cho các bé vào phòng tắm, mẹ có thể dạy cho bé chủ động phòng chống tai nạn thương tích trong nhà tắm bằng việc giải thích cho bé công dụng của những thứ thông thường, chẳng hạn như xà phòng được dùng để rửa tay, các chất tẩy rửa được dùng để giặt quần áo, vệ sinh bồn cầu…

Quá trình trò chuyện dần dần sẽ giúp bé tạo thành thói quen và nhận biết được vật dụng nào dùng để làm gì và biết cách sử dụng đúng để không bị tai nạn thương tích.

Minh Khôi (T/h)


 

Nguồn: NĐT