Thứ ba, 23/07/2019 | 14:18 GMT+7

Vô tư chụp ảnh trên vách đá, cặp đôi bị sóng đánh "sấp mặt", chới với kêu cứu

Một cặp đôi đã bị sóng lớn cuốn phăng ra xa bờ khi đang cố gắng tạo dáng chụp hình trên vách đá.

Cặp đôi chới với trên mặt nước

Theo Mirror, cặp vợ chồng (giấu tên) đến du lịch ở đảo Oahu, hòn đảo lớn thứ ba trong quần đảo Hawaii (Mỹ). Ngày 14/7, khi ra bãi biển, cặp đôi này rủ nhau đứng chụp ảnh trên một vách đá bất chấp có một tấm biển cảnh báo nguy hiểm gần đó.

Khi cặp đôi đang mải mê với chiếc điện thoại để lưu lại những bức hình đẹp nhất thì những cơn sóng lớn liên tiếp ập đến cuốn họ ra xa bờ.

Dù đã cố gắng bơi vào bờ nhưng do sóng vỗ quá mạnh nên cặp đôi chỉ có thể chới với trên mặt nước và kêu cứu.

Khoảng 9 phút sau lực lượng cứu hộ gần bờ biển đã có mặt nhanh chóng để giải cứu cho cặp đôi. Rất may họ không phải chịu bất kỳ thương tích nào.

Trung úy Kawika Eckart, trưởng nhóm cứu hộ cho biết: "Chúng tôi phải dùng đến máy bay phản lực để đưa cặp đôi vào vịnh Hanauma an toàn".

Shayne Enright, nhân viên của Sở Dịch vụ Khẩn cấp Honolulu cho biết, ông hi vọng rằng đoạn video này sẽ được chia sẻ đến tay khách du lịch và họ sẽ tôn trọng các dấu hiệu cảnh báo cấm mọi người vào khu vực không an toàn.

Trong khi đó Eckart, người làm công tác cứu hộ trong 30 năm, cho biết đây không phải là lần đầu tiên du khách bất chấp tính mạng của họ để chụp được một bức ảnh đẹp trong điều kiện không an toàn ở các vách đá trên bờ biển. Đã có tai nạn xảy ra nhưng nhiều người vẫn chủ quan.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT